8 tập thể và 10 cá nhân đoạt giải cuộc thi “Tìm hiểu về BĐKH” do Đoàn TNCS Bộ TN&MT tổ chức

Đồng chí Trương Đức Trí, Bí thư Đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ tổng kết
Sau một tháng triển khai (20/11 – 19/12/2010) cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu” (BĐKH) do Đoàn TNCS HCM Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ sở đoàn với số lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) dự thi lên tới 5.500 người. Đây là cuộc thi có số lượng ĐVTN tham dự đông nhất từ trước tới nay do Đoàn Bộ TN&MT phát động. Sáng 19/12, tại Hà Nội, Đoàn TNCS HCM Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức trao giải cuộc thi.

Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đây là những cá nhân có bài thi xuất sắc, thể hiện hiểu biết đầy đủ, chính xác về nguyên nhân, diễn biến cũng như tác động của BĐKH đến mọi mặt của đời sống xã hội, đồng thời những sáng kiến mới góp phần ứng phó hiệu quả với các tác động của BĐKH. 8 tập thể đoạt giải là các cơ sở Đoàn có tỷ lệ ĐVTN tham gia đông, thời gian nộp bài dự thi sớm và chất lượng bài thi đồng đều.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, đồng chí Trương Đức Trí, Bí thư Đoàn Bộ TN&MT đánh giá cao sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm của ĐVTN trong cuộc thi này và mong muốn các ĐVTN tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về BĐKH và góp phần vào việc nghiên cứu, đưa ra giải pháp ứng phó hiệu quả với các tác động của BĐKH đến lĩnh vực mình đang công tác.

Bên cạnh đó, theo đồng chí Trương Đức Trí, các hoạt động truyền thông trong cuộc thi cũng khơi dậy sự say mê nghiên cứu, tìm tòi nhằm đưa ra những giải pháp khả thi, thiết thực để ứng phó hiệu quả với những tác động của BĐKH, đồng thời tạo ra động cơ tốt để thanh niên có những suy nghĩ và các nhìn mới, hướng tới thay đổi hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên.

 

tt81

(Theo  Monre.gov.vn)