Nước khoáng có thể là nguồn cung cấp canxi thay cho sữa

Thay vì uống sữa hoặc dùng chất bổ sung để có đủ lượng canxi, nước khoáng giàu canxi là một nguồn cung cấp canxi không kém, các nhà nghiên cứu nói.

Theresa Greupner của Đại học Leibniz Hannover ở Đức cho rằng “Đặc tính đặc biệt của nước khoáng như một nguồn canxi là một chất thay thế không chứa calo cho sữa và các sản phẩm từ sữa. “Trong một thế giới với số lượng người thừa cân và béo phì ngày càng tăng, điều quan trọng là phải giảm lượng năng lượng ăn vào và thúc đẩy các biện pháp thay thế để đáp ứng nhu cầu canxi ngoài các sản phẩm sữa calo và các sản phẩm từ sữa.”

Nghiên cứu của nhóm của cô, được tài trợ bởi Hiệp hội Chiết nước khoáng Đức, đã xem xét cơ thể hấp thụ canxi trong 5 loại sản phẩm khác nhau, mỗi loại có chứa 300 mg canxi: ba loại nước khoáng giàu canxi, sữa và bổ sung canxi.

Hai mươi mốt nam giới và nữ giới tham gia nghiên cứu. Không có sự khác biệt về cách canxi từ 5 nguồn khác nhau được hấp thụ, các nhà nghiên cứu báo cáo trong Tạp chí American College of Nutrition, phát hành ngày 19 tháng 6.

Các khoáng chất khác trong nước không ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi.

Hầu hết các khoáng khoáng đều liệt kê khoáng chất trên nhãn, và lượng canxi càng cao, thì nước càng tốt như một nguồn canxi, Greupner nói.

Một người sẽ cần phải uống hai lít nước khoáng 500 mg / L / ngày, hoặc hơn ba ly sữa, để đáp ứng tiêu chuẩn hàng ngày của Đức yêu cầu của canxi 1.000 mg. Tại Hoa Kỳ, người lớn khuyên dùng 1.300 mg canxi / ngày.

Ở Ý, nước khoáng có thể là một nguồn canxi tốt, Tiến sĩ Maria Luisa Brandi của Đại học Florence ở Ý nói với Reuters Health trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Brandi, người không tham gia vào nghiên cứu hiện tại, và các đồng nghiệp của cô đã cho thấy trong một nghiên cứu năm 2004 rằng canxi trong nước khoáng đã được hấp thụ tốt như canxi trong sữa.

Brandi nói: “Khái niệm này được thiết lập tốt trong y học. “Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước có hàm lượng canxi cao cho bệnh nhân loãng xương.”