Khai mạc Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2021

Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore (SIWW) 2021 vừa được khai mạc vào hôm nay (ngày 21 tháng 6) tại Singapore, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trực tuyến và sẽ diễn ra một loạt sự kiện từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7.

Tuần lễ Nước Quốc Tế Singapore là một sự kiện thường niên được tổ chức hai năm một lần nhằm kết nối các bên liên quan trong ngành nước để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất, phát triển chính sách về nước và giới thiệu, trao đổi về công nghệ mới nhất cũng như tạo các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực nước.

Theo đó, sự kiện khởi động SIWW 2021 Online vào ngày 21/6 đã diễn ra một phiên họp đặc biệt với trọng tâm là xác định những thách thức và khám phá cơ hội cho các bên liên quan tận dụng để đạt được an ninh và bền vững về nguồn nước.

           Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 2/7 năm 2021

Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore năm 2021 với nhiều sự kiện diễn ra sẽ cho phép các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu toàn cầu kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trên môi trường trực tuyến, bao gồm gần 100 bài phát biểu chính, các cuộc hội thảo trên web theo từng chuyên đề, các buổi giới thiệu công nghệ, hội thảo về các phương pháp và giải pháp tốt nhất liên quan đến chu trình nước đô thị. Các phiên họp, hội thảo, giới thiệu sẽ được ghi lại và đăng tải lên trang web chính thức của sự kiện và tất cả mọi người đều có thể truy cập cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Bên cạnh đó, Giải thưởng Nước Lý Quang Diệu thường niên cũng sẽ được công bố và trao giải trong thời gian diễn ra tuần lễ Nước Quốc tế Singapore năm 2021. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân hoặc tổ chức trong việc giải quyết các thách thức về nước của thế giới bằng cách phát triển hoặc áp dụng các công nghệ, chính sách hoặc chương trình sáng tạo mang lại lợi ích cho cộng đồng. Giải thưởng quốc tế về nước danh giá này được đặt theo tên của Thủ tướng đầu tiên của Singapore là ông Lý Quang Diệu, người có tầm nhìn xa và tài năng lãnh đạo đã giúp Singapore đạt được nguồn cung cấp nước bền vững.

Bên lề sự kiện, một cuộc Triển lãm trực tuyến với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nhằm cung cấp các giải pháp, giới thiệu sản phẩm và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nước, đồng thời, triển lãm cũng mở ra các cơ hội kết nối để chia sẻ, học hỏi và trao đổi kiến thức ngành nước.

Chi tiết Thông tin website Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore năm 2021 xin mời xem tại đây.

Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore (SIWW) là diễn đàn hàng đầu trên thế giới để chia sẻ, kiến tạo các giải pháp nước sáng tạo. Sự kiện được tổ chức thường niên hai năm một lần kết nối các bên liên quan từ chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành nước để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất, phát triển chính sách về nước và giới thiệu những đổi mới công nghệ mới nhất cũng như tạo các cơ hội kinh doan trong lĩnh vực nước.

Vào năm 2018, SIWW đã kỷ niệm 10 năm hoạt động về nước, kết thúc một thập kỉ với thành tích xuất sắc với hơn 24.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới và tổng giá trị 23 tỷ đô la Singapore cho các thông báo về các dự án được trao, đấu thầu, đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Nguồn tin: siww.com.sg