Hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước”

vv188Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam được xây dựng, nhằm hỗ trợ phát triển một đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường nước.

vv188Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam được xây dựng, nhằm hỗ trợ phát triển một đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường nước.
Chương trình được thực hiện liên tục trong 5 năm 2012-2017 với tổng ngân sách 7,7 tỷ đồng, có hai hoạt động chính, gồm cấp học bổng cho sinh viên đang theo học đại học chuyên ngành môi trường và kinh tế môi trường, tài trợ cho các nhà khoa học trẻ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhỏ về môi trường nước.

Học bổng bậc đại học nhằm động viên và khuyến khích sinh viên ngành khoa học môi trường tiếp tục học tập và nghiên cứu về môi trường nước. Với chương trình này, VBL mong muốn góp phần vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao về quản lý và bảo tồn tài nguyên nước tại Việt Nam. Một năm sẽ có 20 suất học bổng với giá 15 triệu đồng một suất.

Điều kiện ứng tuyển học bổng, gồm công dân Việt Nam đang sinh sống từ Quảng Trị trở vào Cà Mau, chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác. Sinh viên chuyên ngành liên quan đến môi trường, đã hoàn tất năm thứ nhất đại học của các trường đại học tại Việt Nam. Ứng viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm đầu tại trường đại học (điểm trung bình các môn ≥ 8, hoặc ≥ 7 đối với các sinh viên nghèo). Sinh viên phải được hiệu trưởng, hay trưởng khoa của trường đại học mà ứng viên đang theo học tiến cử dự tuyển.

Sinh viên tải và hoàn tất đơn xin ứng tuyển tại http://career.vblgroup.vn. Hồ sơ đính kèm, gồm bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, 4 ảnh hộ chiếu (3×4), bản sao công chứng bảng điểm đại học năm nhất. Ngoài ra, hồ sơ gồm có bản sao các giấy khen, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá được nêu trong đơn xin ưng tuyển (nếu có); giấy xác nhận hộ khẩu vùng hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa hoặc hộ nghèo có xác nhận địa phương (nếu có); thư giới thiệu của hiệu trưởng hay trưởng khoa của trường đại học mà sinh viên đang theo học.

Chương trình tài trợ nghiên cứu nhỏ về nguồn nước nhằm khuyến khích các nhà khoa học trẻ về môi trường, đóng góp kiến thức cho công tác bảo tồn tài nguyên nước tại Việt Nam, nghiên cứu và tìm ra những giải pháp thực tiễn góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường nước.

Một năm, công ty tài trợ 5 suất với thời gian nghiên cứu tối đa 12 tháng cho mỗi đề tài. Giá trị tài trợ gồm 120 triệu đồng cho một đề tài nghiên cứu.

Điều kiện ứng tuyển tài trợ, gồm công dân Việt Nam từ 23 đến 35 tuổi, đang sinh sống từ Quảng Trị trở vào Cà Mau và hưa được nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân khác. Ứng viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành khoa học môi trường, kinh tế môi trường, được sự đồng ý và hỗ trợ của đơn vị đang công tác cho công việc nghiên cứu, đề tài nghiên cứu phù hợp với mục tiêu tài trợ.

Ứng viên tải và hoàn tất “Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học” tại http://career.vblgroup.vn. Hồ sơ đính kèm, gồm bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, 4 ảnh hộ chiếu (3×4), bản sao công chứng văn bằng, giấy giới thiệu của đơn vị đang công tác.

Thông tin thêm về chương trình, truy cập http://career.vblgroup.vn, hoặc liên hệ điện thoại: 08-3 8 222 755 (máy lẻ 250), email: buithi.loan@vbl.com.vn.

(Theo DWRM)