Hội thảo khoa học “Nước và Việc làm”

htkh_hienTrong khuôn khổ Chương trình mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2016, chiều ngày 21/3/2016, tại tỉnh Thanh Hóa, dưới sự chủ trì của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Cục Quản lý tài nguyên nước, VPTT Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo Khoa học “Nước và Việc làm”.

htkh_chutri

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền chủ tọa Hội thảo. Hội thảo đón nhận sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện cho các sở, ban ngành Trung ương và địa phương; các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức phi Chính phủ cùng các nhà khoa học trên cả nước.

Hội thảo khoa học với chủ đề “Nước và Việc làm” là một trong những nội dung chính trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016. Hội thảo được tổ chức để tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học chia sẻ các kiến thức, hiểu biết về mối liên kết giữa nước và việc làm.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia tập trung vào mối quan hệ giữa tài nguyên nước và việc làm trong các lĩnh vực có liên quan đến nước như: nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, năng lượng, thủy sản, giao thông vận tải,…; vai trò của tài nguyên nước đối với sinh kế và sự phát triển kinh tế, xã hội.

htkh_huy_1

Tại Hội thảo, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã có 9 bài tham luận đăng trên Kỷ yếu của Hội thảo khoa học “Nước và Việc làm”. Trong đó các tham luận tập trung đề cập đến một số vấn đề như: Giải pháp phát triển các nguồn nước dưới đất giúp ổn định dân sinh, kinh tế và an ninh quốc phòng tại các vùng núi cao, khan hiếm nước; Quy hoạch và điều tra cơ bản: Nền tảng phát triển bền vững tài nguyên nước quốc gia; Các vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững lưu vực sông ở Việt Nam; Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; Mô hình hợp tác công – tư PPP trong ngành nước và khả năng áp dụng tại Việt Nam,…

htkh_thongtu

ht_nuoc

(Hồng Nhung – NAWAPI)