Gần 21 tỷ đồng cho hệ thống xử lý nước công nghệ mới

10122013_nuocsachSau ba ngày vận hành thử nghiệm, ngày 10/12, Công ty Cấp thoát nước Trà Vinh đã đưa vào sử dụng hệ thống xử lý chất lượng nước theo công nghệ mới, có công suất xử lý 10.000 m3/ngày đêm, với tổng giá trị đầu tư gần 21 tỷ đồng.

Công trình này được ứng dụng theo công nghệ của Pháp và Mỹ, được chế tạo và lắp đặt tại Việt Nam, có tác dụng xử lý độ cứng, hàm lượng sắt, độ đục, cặn của nước.

Với phương pháp lọc rửa bằng áp lực nước thông qua hệ thống nén xiphông hoàn toàn tự động không dùng điện, giúp tiết kiệm chi phí về điện trong khi vận hành. Sau vận hành thử nghiệm, kết quả mỗi lít nước độ cứng giảm còn 54%, hàm lượng sắt giảm còn 3,3%, độ đục giảm còn 34%, không còn cặn lơ lửng.

Đây là hệ thống xử lý chất lượng nước lần đầu tiên theo công nghệ nước ngoài, được sản xuất lắp đặt tại Trà Vinh bằng hình thức đấu thầu IPC (thiết kế thi công và chuyển giao công nghệ) do Công ty Pe Com Việt Nam trúng thầu xây dựng

Ông Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty cấp thoát nước Trà Vinh, cho biết hiện nay, nhà máy nước của Công ty đảm nhận cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 26.000 hộ dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh và một số vùng phụ cận.

Sau khi hệ thống xử lý chất lượng nước theo công nghệ mới này được đưa vào vận hành, người dân có thể an tâm sử dụng nước cho các sinh hoạt gia đình./.

(Theo TTXVN)