Xác định các phương pháp tưới hiệu quả khi nước trở nên ngày càng khan hiếm

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Texas A & M tập trung vào các ứng dụng thực tế của mối quan tâm toàn cầu rằng nước uống sẽ trở nên ít có khả năng tiếp cận trong tương lai. Melinda Knuth và nhóm của cô đã tham gia kiểm tra cách phân chia hiệu quả tài nguyên giảm thiểu này thành sử dụng (và đôi khi tái sử dụng) cho những gì cần thiết để duy trì cuộc sống và đời sống thực vật trong cảnh quan và làm vườn.
Những phát hiện của Knuth được trình bày chi tiết trong nghiên cứu “Nhận thức của người tiêu dùng về nguồn nước và sử dụng nguồn nước của các nhà máy sản xuất cảnh quan trong cảnh quan trong thời kỳ hạn chế và hạn hán thực” được công bố trên HortTechnology .
Các tác động được trình bày bởi Knuth là rất quan trọng cũng như rất nghiêm trọng trong đó “nguồn nước sẵn có trong tương lai có thể thay đổi theo nghĩa đen của phong cảnh Mỹ.” Và trong khi các khả năng dường như nghiêm trọng, nghiên cứu này cố gắng tìm ra các phương pháp quản lý thiếu nước tiềm năng tốt hơn cho lợi ích mở rộng của đời sống con người và thực vật.
Trong số các đề xuất chi phối được nghiên cứu để sử dụng nước hiệu quả là việc dựa vào nước tái chế nhiều hơn cho tưới cây trồng. Nước tái chế, hoặc nước xám, là nước đã được sử dụng trong nhiều năng lực gia đình khác nhau, ngoại trừ nhu cầu vệ sinh và nước thải.
Nghiên cứu đã công bố thực tế rằng Hoa Kỳ không tiên tiến trong việc chấp nhận sử dụng nước tái chế như các nước khác do các chiến dịch giáo dục và nhận thức chuyên ngành. Để xác định mức độ mà người Mỹ cần để đạt được tốc độ về nỗ lực này, Knuth và nhóm của cô đã điều chỉnh các giao thức nghiên cứu thị trường truyền thống để phát triển một cuộc khảo sát trực tuyến.
Cuộc khảo sát được tạo thành từ năm phần:

1) loại và số lượng thực vật được mua.

2) câu hỏi liên quan đến cả cây thân thảo và thân gỗ.

3) kiến thức và hành vi bảo tồn nước.

4) kiến thức thực vật tổng thể.

5) đặc điểm nhân khẩu học.

Cũng có sự so sánh những người trả lời về các tình huống nước / hạn hán khác nhau đã xuất hiện trên toàn nước Mỹ. Knuth nhận ra rằng mọi người thường cảm nhận tình trạng hạn hán khi điều đó không thực sự chính xác. Và thái độ đối với việc bảo tồn nước giữa những người nhận thức chính xác họ đang ở trong một hạn hán khác với những người nhận thức chính xác họ không bị hạn hán.
Knuth cuối cùng đã sử dụng 1543 người trả lời là một nhóm mẫu, và từ nhóm đó thấy có thể có lợi ích đáng kể trong việc mô tả các phương pháp thay thế để phục vụ nhu cầu nước của các nhà máy tại thời điểm mua. Hiện nay người tiêu dùng Mỹ thích ý tưởng sử dụng nước ngọt cho bất kỳ nhu cầu tưới nước nào. Knuth đã tiến hành một nghiên cứu trùng hợp để định lượng mức độ cần thiết.
Trong hầu hết các trường hợp, các nhà máy được tưới bằng nước tái chế không có tác động tiêu cực khi so sánh với các loại cây trồng tương tự được tưới bằng nước tinh khiết, không tái chế. Tuy nhiên, có một số trường hợp tiết lộ những tác động không đáng kể hoặc tối thiểu. Knuth tìm thấy thực sự có một loại cây nhỏ tinh tế hơn đòi hỏi nước tinh khiết để tối đa hóa sự gia tăng.
Trong số những lợi ích của nghiên cứu này là một thay đổi hành vi có thể giúp nhân loại kéo dài khả năng sống sót của nó trên trái đất, kéo dài nguồn cung cấp nước trong khi duy trì sự chăm sóc cho một phạm vi rộng của thực vật – cả hai đều rất quan trọng cho điều kiện duy trì cho cuộc sống con người. Knuth cho biết thêm, “Nghiên cứu này rất quan trọng vì hạn hán là rất sâu rộng và không chọn lọc, giúp bảo tồn nguồn nước rất quan trọng. Tìm hiểu cách thức chủ nhà hoạt động trong điều kiện hạn hán, và thiếu hạn hán, có thể ảnh hưởng đến nhà máy bán lẻ bảo tồn chính sách và thúc đẩy người tiêu dùng hành vi bảo tồn nước tích cực hơn. “
Nguồn: https://www.sciencedaily.com/releases/2018/05/180523133247.htm