Vòi lọc nước mini

Hiện vẫn có hàng trăm triệu người trên thế giới không tiếp cận được với nguồn nước sạch. Đã có nhiều dự án lọc nước phục vụ cộng đồng, nhưng hầu hết áp dụng những phương pháp tốn kém, thiếu linh hoạt, cần nhiều năng lượng. Vì vậy, công cụ lọc nước DrinkPure là giải pháp thay thế rất hiệu quả.

DrinkPure

DrinkPure1

DrinkPure là sản phẩm của sinh viên Jeremy Nussbaumer tại Viện Nghiên cứu ETH Zurich (Thụy Sĩ). Nguyên mẫu DrinkPure chỉ nặng 100gr, mỗi phút lọc được 1 lít nước sạch, có khả năng cung cấp nước sạch cho 1 người dùng trong 1 năm mới cần thay thế.

Người dùng chỉ cần cho nước vào một chai nhựa dẻo thông thường, gắn DrinkPure lên miệng chai, vít chặt để nước không chảy ra ngoài, dốc ngược chai và bóp nhẹ nhàng là sẽ có sản phẩm nước sạch. Tạp chí Gizmag cho biết quá trình lọc gồm ba bước. Đầu tiên là các vật lớn như cát, thực vật sẽ bị giữ lại; kế tiếp nước đi qua than hoạt tính để khử mùi và hóa chất ô nhiễm, cuối cùng là màng polymer loại bỏ vi khuẩn có khả năng gây bệnh. Sau khi lọc xong, DrinkPure sẽ được tháo ra, rửa sạch rồi tái sử dụng.

Tác giả Jeremy Nussbaumer đang vận động chiến dịch Indiegogo để tìm nguồn tài trợ nhằm triển khai chương trình nước sạch này ở châu Phi.

(Theo khoahoc.com.vn)