WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quản lý tài nguyên nước

 tt924Chiều 11/10, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với việc với World Bank (WB) về hỗ trợ của WB đối với lĩnh vực tài nguyên nước. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Cục Quản lý Tài nguyên nước, Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu và Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía WB có ông Christopher Cretin, Cố vấn môi trường WB.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã giới thiệu đôi nét về tình hình quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam và nhấn mạnh: Công tác quản lý tài nguyên nước đang được Chính phủ hết sức quan tâm và coi đây là trụ cột quan trọng để phát triển kinh tế xã hội. Việt Nam nhận thức việc hoàn thiện hệ thống pháp lý và triển khai trên thực tế là hết sức quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam là một trong 5 nước bị tác động mạnh mẽ bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Bên cạnh đó, Việt Nam là nước ở hạ lưu các sông quốc tế trong khi nhu cầu dùng nước của các nước láng giếng ngày càng gia tăng nên vấn đề an ninh nguồn nước luôn được coi trọng.
Hiện nay, Bộ TN&MT đang hoàn thiện thể chế chính sách về tài nguyên nước như Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), Chương trình mục tiêu quốc gia nâng cao hiệu quả sử dụng và quản lý tài nguyên nước…
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cám ơn WB thời gian qua đã quan tâm và hỗ trợ cho công tác quản lý tài nguyên nước đặc biệt trong việc xây dựng dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ trong việc xây dựng thể chế, chính sách cũng như công tác điều tra, đánh giá và khai thác tài nguyên nước. Ngoài ra, Bộ TN&MT cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ của WB trong việc xây dựng quy hoạch tài nguyên nước trên lưu vực sông và hướng dẫn xác định hành lang bảo vệ sông.
Cố vấn môi trường WB, ông Christopher Cretin cơ bản đồng ý với các kiến nghị trên và cho biết, tới đây, WB tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thông qua các dự án hỗ trợ về chính sách, kỹ thuật và đầu tư để công tác quản lý tài nguyên nước ngày càng có hiệu quả hơn.
(Theo Monre.gov.vn)