Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước thăm và làm việc tại vương quốc Thụy Điển và vương quốc Đan Mạch

vv143Trong các ngày từ 23/9/2012 đến 30/9/2012, đoàn công tác của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước- Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trường đại học Mỏ – Địa chất, đã tiến hành thăm, làm việc và trao đổi hợp tác tại Vương quốc Thụy Điển và Vương quốc Đan Mạch.

Tham gia đoàn công tác: về phía Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước do Giám đốc TS Đỗ Tiến Hùng dẫn đầu; về phía đại học Mỏ Địa chất do Hiệu trưởng PGS.TS Trần Đình Kiên dẫn đầu.

Từ ngày 24/9-26/9/2012 tại Trường Đại học Lund, Vương quốc Thụy Điển, đoàn đã tiến hành làm việc và trao đổi về kết quả thực hiện dự án AmonAS pha 2 và triển khai các thỏa thuận hợp tác mới về các lĩnh vực thăm dò, địa vật lý. Tại đây, Phó Giám đốc Trung tâm PGS.TS Phạm Quý Nhân đã trình bày các kết quả đạt được của dự án AmonAS pha 2 và tiến hành Hội thảo với các Giáo sư, Cán nhà khoa học và sinh viên của Khoa địa chất Trường đại học Lund. Đoàn đã thăm các phòng thí nghiệm phân tích tuổi địa chất bằng phương pháp đồng vị Cacbon, Argon, Triti và Heli. Đoàn thực nghiệm các phép đo trực tiếp tại hiện trường của thiết bị đo địa vật lý ABEM, thăm các trạm đo lưu lượng, mực nước tự động và trạm quan trắc lấy mẫu, phân tích nước tự động của Trường đại học Lund. Đoàn cũng đã trao đổi về triển vọng hợp tác trong thời gian sắp tới

 vv144

Từ ngày 27/9-30/9/2012, đoàn tiến hành làm việc và trao đổi hợp tác với Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland. Tại đây, đoàn được Ngài Johny Frederica Cục trưởng tiếp đón nồng nhiệt và trao đổi công việc hợp tác trong thời gian tới với Trung tâm. Tại cuộc trao đổi, phía Đan Mạch nhất trí ủng hộ về việc hợp tác các dự án Đánh giá tác động và biện pháp thích ứng với Biến đổi khí hậu và nước biển dâng do Vương quốc Đan Mạch tài trợ cho Việt Nam. Phía Trung tâm sẽ tiến hành lập đề cương, cử cán bộ tham gia hợp tác xúc tiến hoàn chỉnh đề cương trong tháng 11/2012 để trình cơ thẩm quyền phía Đan Mạch xem xét. Giám đốc TS Đỗ Tiến Hùng bày tỏ tin tưởng về sự thành công của dự án biến đổi khí hậu và các hợp tác khác trong tương lai giữa Trung tâm với Cục Địa chất Đan Mạch &Greenland và gửi lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón dành cho đoàn.

 

 

(Trần Thành Lê, P.KHCN&HTQT, Trung tâm QH&ĐT TNN, tổng hợp)