Tổ chức Đông Tây hội ngộ bàn giao hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh cho 2 trường học tại Bình Định

Ngày 20/9, Tổ chức Đông Tây hội ngộ (EMW) và Công ty Talisman Việt Nam đã chính thức bàn giao 2 hệ thống nước sạch và khu nhà vệ sinh cho các Trường THCS Mỹ An và THCS Mỹ Chánh Tây, thuộc huyện Phù Mỹ (Bình Định). Các công trình này giúp cho 1.000 học sinh cùng giáo viên được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh và giúp cải thiện điều kiện vệ sinh, môi trường.  

         Hai công trình được xây dựng đủ tiêu chuẩn, ngăn 2 khu riêng biệt vệ sinh nam – nữ và có các thiết bị vệ sinh hiện đại với tổng trị giá 400 triệu đồng do Công ty Talisman Việt   Nam (thuộc Công ty dầu khí Talisman –   Canada ), tài trợ.    

     Trường THCS Mỹ An và trường THCS Mỹ Chánh Tây thuộc hai xã nghèo của huyện Phù Mỹ, bình thường các em học sinh thường xuyên thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh và không tiếp cận điều kiện vệ sinh tốt ở trường; hằng ngày, học sinh phải mang theo nước uống từ nhà.      

                    Phó Giám đốc – Trưởng đại diện Talisman tại Việt Nam ông Henry Groen nói: Talisman luôn cam kết hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục và sức khỏe. Việc tài trợ để lắp đặt hệ thống nước sạch và xây dựng khu nhà vệ sinh lần này là một trong nhiều dự án cộng đồng mà Talisman đang theo đuổi nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.    

                 Ngoài 2 công trình trên, EMW cùng Talisman Việt Nam dự kiến sẽ còn tiếp tục hỗ trợ nhiều chương trình, dự án tại Việt Nam và tỉnh Bình Định.    


 

(Theo Monre.gov.vn)