“Nối liền một dải Việt Nam” vì nguồn nước sạch cho mọi người

Tối 13/12, tại Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu giữa vận động viên ma-ra-tông quốc tế – Part Farmer của Australia và Mai Nguyễn Đình Huy, sinh viên Việt Nam tại Australia trong Chương trình siêu ma-ra-tông “Nối liền một dải Việt Nam” bắt đầu điểm xuất phát từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Mũi Cà Mau, từ ngày 9/12/2012 – 20/1/2013.

Tại buổi giao lưu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Phạm Văn Tuấn bày tỏ: Cuộc chạy bộ qua hơn 30 tỉnh, thành của Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm hướng đến kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia (26/2/1973 -26/2/2013). Đồng thời mang ý nghĩa quan trọng hơn nữa là cuộc chạy bộ của ông Part Farmer không phải nhằm chinh phục một thành tích thể thao, xác lập kỷ lục, hay để trở thành anh hùng, mà nhằm kêu gọi gây quỹ để cung cấp và cải thiện nước sạch cho nhiều nơi nghèo khó khắp thế giới, thông qua các Hội chữ thập đỏ.
Ngài Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu: Trong gần 40 năm qua, quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Australia đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và trở thành đối tác chiến lược của nhau trên tất cả các lĩnh vực. Cuộc chạy bộ của ông Part Farmer và Mai Nguyễn Đình Huy chắc chắn sẽ tạo ra kỷ lục đặc biệt tại Việt Nam. Chuyến chạy bộ 40 ngày liên tục, trung bình mỗi ngày gần 80 km, từ Móng Cái đến mũi Cà Mau còn là sự kiện thắt chặt hơn ngoại giao Việt – Australia theo hình thức có một không hai này, cũng là dịp để những nét đẹp văn hóa, du lịch và phong cảnh Việt Nam được quảng bá với thế giới.
Vận động viên Part Farmer nhấn mạnh: Qua chuyến chạy bộ xuyên Việt này, tôi muốn khám phá những vẻ đẹp về đất nước, con người, tập quán, đời sống… của người dân Việt Nam trên mọi miền từ Bắc vào Nam. Đối với tôi 3 niềm tin để tạo ra cuộc sống mạnh mẽ là: mảnh đất; không khí; nguồn nước. Vì vậy, cuộc chạy này có ý nghĩa tạo cơ hội để nhiều người trên mảnh đất Việt Nam   nói riêng, mọi người trên thế giới nói chung hiểu được sự quí giá của nguồn nước, để sử dụng, bảo vệ nguồn nước sạch có hiệu quả hơn nữa. Mong muốn của tôi, khi người dân Việt Nam nhìn thấy chuyến hành trình này sẽ có thêm nghị lực để họ làm tốt hơn nữa công việc của mình trong đời sống.
(Theo Monre.gov.vn)