Hợp tác với Phần Lan về nghiên cứu thích ứng với Biến đổi khí hậu

Thực hiện dự án “Phát triển và thực hiện các chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu tại các vùng ven biển Việt Nam” năm 2011 do Bộ ngoại giao Phần Lan tại trợ thông qua Cục Địa chất Phần Lan, đoàn công tác của Việt Nam gồm các cán bộ của Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước và  Phân Viện Khí tượng thủy văn và Môi trường phía Nam đã sang làm việc tại Helsinki – Phần Lan từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 1 năm 2012. Dự án nghiên cứu tại hai khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và Thanh Hóa.
Đoàn công tác đã đến làm việc tại Cục Địa chất Phần Lan để trao đổi về dự án và các kinh nghiệm nghiên cứu về biến đổi khí hậu, môi trưởng, địa chất đô thị cũng như xâm nhập mặn tại các tầng chứa nước nông ven biển.
Trong đợt công tác, Đoàn đã tham dự Hội nghị Hội nghị  quốc tế lần 3 dự án “Tác động của biến đổi khí hậu, chi phí và sự thích ứng ở vùng biển Baltic”. Hội nghị đưa ra các kết nghiên cứu và giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu của các vùng ven biển Bantic. Chi tiết xem thêm tại đường dẫn http://www.baltcica.org/meetings/conference12.html
Ông Đỗ Tiến Hùng, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước khẳng định Trung tâm sẽ cũng với Viện Khí tượng thủy văn và Môi trường phía Nam hợp tác chặt chẽ với Cục Địa chất Phần Lan để hoàn thành dự án và mở ra những cơ hội hợp tác mới về địa chất đô thị, quy hoạch và điều tra tài nguyên nước.

Nội dung của các cuộc thảo luận và hội thảo của chương trình Vietadapt các bạn quan tâm có thể download tại đây

 

 

(CWRPI)