Hội thảo “ Phát triển và thực hiện các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu tại các vùng ven biển Việt Nam”

Vào ngày 26/4/2012 tại khách sạn Bưu Điện, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra hội thảo “ Phát triển và thực hiện các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu tại các vùng ven biển Việt Nam” thuộc dự án VIETADAPT.

 vv89

Dự án được tài trợ bởi quỹ ICI, Bộ ngoại giao Phần Lan và là sự hợp tác giữa Cục Địa chất Phần Lan (GTK, đối tác chính phía Phần Lan); Viện Khoa học Khí tượng, Thủy văn và Môi trường (IMHEN) và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (CWRPI) điều phối tất cả các hoạt động địa phương tại Việt Nam.

Tham gia hội thảo về phía các đơn vị thực hiện dự án có ông ông Philipp Schmidt-Thome, Giám đốc Dự án; PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Phó viện trưởng IMHEN; PGS.TS Phạm Quý Nhân Phó giám đốc CWRPI; TS Bảo Thạnh, phó viện trưởng IMHEN và các cán bộ của ba đơn vị.

 vv90

Về phía địa phương, có đại diện của các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở NN và PTNT, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ hàng hải, Hội liên hiệp phụ nữ và Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 vv91

Nội dung chủ yếu của hội thảo xoay quanh các vấn đề chính như kịch bản biến đổi khí hậu, nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển kinh tế xã hội như con người, môi trường, sử dụng đất, xây dựng công trình, cấp nước, nông lâm ngư nghiệp… từ đó xác định được những khu vực dễ bị tổn thương với biến đổi khí hậu.

 vv92

Ngoài ra, hội thảo còn thảo luận sôi nổi, trao đổi thông tin và lấy ‎ kiến đóng góp từ Sở ban nghành địa phương.

vv93

Trên cơ sở đó xây dựng các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu các rủi ro và nguy cơ tác động đến kinh tế-xã hội.

 

 

(Nguồn IMHEN)