Hàn Quốc tài trợ 4,5 triệu USD cho thị xã Buôn Hồ xây dựng dự án cấp nước

Ngày 14 – 11, đã diễn ra lễ khởi công dự án Xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Công trình do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trị giá 4,5 triệu USD.

Tham dự buổi lễ khởi công có sự tham dự của ông Trần Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăklăk, ông Han Choong Sik- Phó Chủ tịch KOICA, ông Kim In – Trưởng Đại diện Văn phòng KOICA Việt Nam, ông Kim Young Jin – Giám đốc Quản lý dự án nước ngoài của Tổng Công ty Tài nguyên nước Hàn Quốc (K-Water) cùng sự tham dự của khoảng 170 người dân địa phương.

Buôn Hồ là địa phương thường xuyên bị hạn hán do tác động của biến đổi khí hậu nhưng chỉ có chưa tới 30% tỉ lệ hộ dân được dùng nước sạch, còn lại đại đa số nhân dân trong dùng vẫn phải dùng nước giếng hoặc nước từ các sông, hồ. Chính vì vậy hệ thống cấp nước sinh hoạt là vô cùng cần thiết với người dân địa phương. Với 4,5 triệu USD vốn viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc, 80.000 dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ sẽ được sử dụng nước sạch trong thời gian dài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Han Choong Sik, Phó Chủ tịch KOICA nói: “Nước sạch là cơ bản trong phát triển kinh tế. Hi vọng dự án của KOICA sẽ đóng gớp vào phát triển kinh tế xã hội và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Tôi mong đợi ngày hệ thống hoàn thiện, đưa vào sử dụng để người dân nơi đây có thể dùng nước sạch”.

 

 

 (Theo Monre.gov.vn)