Diễn đàn quản lý nguồn nước thông minh VACI2018

 

IMG_8226_CopyTrong khuôn khổ Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam lần thứ 6 (VACI 2018) diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2018, chiều ngày 3/03/2018 tại Trung tâm hội nghị Almaz, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và công ty K-Water đã phối hợp tổ chức hội thảo “Diễn đàn quản lý nguồn nước thông minh” đây là một trong những sự kiện chào mừng Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam – VACI2018. Tham dự diễn đàn có sự phối hợp của cơ quan liên quan như Hội Cấp thoát nước Việt Nam và các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà khoa học nghiên cứu tài nguyên nước Việt Nam, quốc tế và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung Tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cho biết, mục tiêu của Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ về quản lý nước thông minh dựa trên các công nghệ tiên tiến, công nghệ thông tin cấp độ cao với hệ thống quan trắc, quản lý từ xa. Đồng thời, diễn đàn cũng là cơ hội trao đổi, giao lưu hiểu biết về công nghệ nước thông minh từ các bên tham gia diễn đàn.

Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam đang hướng tới quản lý nước thông minh. Việc tìm hiểu, học hỏi những công nghệ mới về quản lý nước của quốc tế từ bài học kinh nghiệm của Trung Quốc và Brazil khi áp dụng các công nghệ quản lý nước thông minh đã tiết kiệm được một lượng nước đáng kể. “Hiện nay, những hoạt động ưu tiên của ngành nước Việt Nam đang hướng tới là chia sẻ các chiến lược hợp tác quốc tế ngành nước, thảo luận mở về các thách thức, cơ hội mới trong phát triển ngành nước; trao đổi thiết lập các mạng lưới doanh nghiệp, hiệp hội, các nhà khoa học.. về quản lý và kinh doanh nước ở Việt Nam; phát triển quản lý nước thông minh”  – Ông Cao Lại Quang chia sẻ tại Diễn đàn.

IMG_8237_Copy

Diễn đàn Sáng kiến hợp tác về Nước VACI2018 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội. Đây là sáng kiến nhằm thúc đẩy và chia sẻ các giải pháp sáng tạo về nước, đặc biệt là ở Việt Nam và các vùng nhiệt đới. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, VACI được triển khai từ năm 2012. Đến nay, diễn đàn đã tập hợp đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp tiên phong trong các giải pháp mới, những phát hiện mới về khoa học và những đột phá công nghệ có thể thay đổi sự phát triển của ngành nước. Đặc biệt, VACI thu hút các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới, các đối tác nước ngoài trong xúc tiến và mở rộng hợp tác quốc tế nhằm mang đến các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

IMG_8232_Copy

Untitled