ADB sẽ hỗ trợ phát triển giao thông, cung cấp nước sạch cho Hà Nội

Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam về một số dự án hợp tác trong giai đoạn tới. 
        Tại cuộc làm việc, thành phố Hà Nội đề xuất một số dự án ưu tiên hợp tác với ABD trong thời gian tới. Cụ thể, nhóm dự án phát triển giao thông đô thị gồm: Dự án tăng cường năng lực cho Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội; dự án hỗ trợ kỹ thuật, lập dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 kéo dài (từ Ga Hà Nội đến Hoàng Mai); nhóm dự án phát triển bền vững giao thông Hà Nội bao gồm: Xây dựng các bãi đỗ xe thông minh, phát triển hệ thống xe bus thân thiện với môi trường, kết nối giao thông với tuyến đường sắt đô thị số 3 (Nhổn – Ga Hà Nội) và Dự án sử dụng nguồn nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đà để cấp nước sạch cho các huyện phía Tây của Hà Nội. Các Dự án này hiện đã hội đủ những điều kiện pháp lý cần thiết và đang được các cơ quan chức năng của Thành phố phối hợp với ADB để hoàn thiện các thủ tục, lập dự án.    
        Ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết, phía ADB rất quan tâm đầu tư các dự án phát triển giao thông và môi trường tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng. Đồng thời khẳng định, ADB sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan của thành phố trong công tác chuẩn bị các dự án mà thành phố Hà Nội đã đề xuất.    
(Theo Monre.gov.vn)