Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng lao động nữ ngành TN&MT nhân ngày 20/10

Sáng 18/10, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã dự lễ khai mạc và chung vui với cán bộ, lao động nữ ngành Tài nguyên và Môi trường.

BT_resize

Tham dự Hội thi có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam – bà Phan Phương Hạnh, Quyền Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể Bộ TN&MT – bà Đỗ Thị Tâm, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT – ông Vũ Minh Sơn cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các khối Đảng, Đoàn thể và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đặc biệt là 20 đội tham dự cuộc thi cắm hoa. Ban giám khảo cuộc thi do nghệ sỹ – diễn viên điện ảnh Vũ Phan Anh làm Trưởng ban.

BGK

Bày tỏ sự vui mừng đến dự Hội thi cắm hoa do Công đoàn Bộ tổ chức nhân Kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã gửi tởi các vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài nguyên và Môi trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

1810_B_trng_trao_c_resize

Ôn lại truyền thống trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tao nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

1810_Cc_i_tham_d_resize

Và ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình theo mục tiêu “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với góc độ của ngành, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Bộ Tài nguyên và Môi trường, kể từ khi thành lập đến nay được 16 năm, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ không ngừng phát triển. Đã có một lực lượng đông đảo gần 5.000 nữ công chức, viên chức, lao động, chiếm khoảng 40% tổng số công chức, viên chức của Bộ.

Với vị trí, vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam nói chung, các thế hệ nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường nói riêng đã đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển của đất nước, của ngành tài nguyên và môi trường; đảm đương tốt vai trò, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

“Các chị em công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, cống hiến hết mình cho gia đình, cơ quan và xã hội, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, của ngành tài nguyên và môi trường và đều là những đoàn viên công đoàn ưu tú “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội…” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Chia vui với cán bộ, lao động nữ ngành tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao Hội thi cắm hoa do Công đoàn Bộ tổ chức. Theo Bộ trưởng, đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, sự gắn bó, đoàn kết trong cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên trong Bộ; tạo tinh thần động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích, những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của công đoàn, Ban nữ công và đặc biệt là các nữ công chức, viên chức, người lao động đối vởi phong trào phụ nữ Việt Nam và sự phát triển của Bộ Tài nguyên và Môi trường; chúc các chị em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để tiếp tục góp phần vào thành tích của Bộ.

“Tôi cũng mong muốn chị em phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Tại hội thi cắm hoa sáng 18/10, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho các đội dự thi đại diện cho các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường khu vực Hà Nội.

Một số hình ảnh của Hội thi

_MG_8451_resize

_MG_8275_resize

_MG_8279_resize

_MG_8467_resize

_MG_8378_resize

_MG_8506_resize

_MG_8496_resize

_MG_8491_resize

_MG_8485_resize

(Theo monre.gov.vn)