Công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong khi thực hiện đề án “Đề án thăm dò nước dưới đất khu sản xuất tổng hợp Sông Hồng 7 – Công ty cổ phần may Sông Hồng – huyện Hải Hậu – tỉnh Nam Định” được thực hiện như thế nào?

Khu vực thăm dò nằm trong khuôn viên khu sản xuất tổng hợp Sông Hồng 7 – Công Ty cổ phần may Sông Hồng, có địa chỉ tại cụm công nghiệp xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Huyện Hải Hậu có diện tích: 230.22 km2, dân số: 255.156 người, huyện Hải Hậu nằm sát bờ biển, nước dưới đất bị nhiễm mặn ở dạng loang da báo, vì vậy việc tìm kiếm thăm dò khoan cấp nước cho cán bộ, công nhân viên ở khu vực này trở nên rất cấp thiết. Theo dự kiến và nhu cầu sử dụng nước phục vụ sản xuất của Công ty Cổ Phần May Sông Hồng tăng cao.

Trong công tác thi công, công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường được đơn vị thi công chú trọng với những yêu cầu sau:

– An toàn lao động là một khâu quan trọng và bắt buộc không thể thiếu trong quá trình thi công. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị vật tư máy móc cũng như con người phải làm các nhà tạm hoặc nhà bạt để cho cán bộ và công nhân ăn, ở và làm việc.

– Các cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ lo mọi thủ tục, xin phép và đăng ký tạm trú cho các cán bộ và công nhân làm việc

– Nền khoan phải đảm bảo độ bằng phẳng, độ rộng theo quy định

– Tại khu vực thi công phải có biển báo và không cho phép người không có nhiệm vụ vào. Cấm mọi người uống rượu bia và các chất kích thích khác trong giờ làm việc. Cấm mọi nguời mang chất nổ, chất dễ cháy vào khu vực đang thi công.

– Các vật liệu thải như dung dịch, dầu mỡ… phải đổ vào nơi quy định chung . Cấm đổ vật liệu thải ra khoan trường và xung quanh làm ô nhiễm môi trường.

– Tất cả mọi người lao động phải chấp hành nghiêm túc kỷ luật lao động, quy trình quy phạm an toàn lao động. Ai vi phạm luật lao động, gây mất an toàn cho người khác hoặc làm hư hỏng thiết bị vật tư máy móc đều phải chịu trách nhiệm trước cơ quan chủ quản và cơ quan pháp luật.