Hoàn thành và bàn giao hệ thống giếng khai thác nước cho công ty TNHH Number One Hà Nam

Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ QHĐT tài nguyên nước là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN quốc gia. Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được nhà nước cũng như Bộ TN&MT và Trung tâm QH&ĐT TNN quốc gia giao từ nguồn vốn sự nghiệp nhà nước, Trung tâm cũng tích cực tìm kiếm các công việc dịch vụ nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên trực thuộc Trung tâm.

Với sự năng động của Ban lãnh đạo Trung tâm cùng sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, Trung tâm ngày càng thể hiện được năng lực của mình với các đối tác và mang về nhiều hợp đồng tư vấn, khai thác và thăm dò trong lĩnh vực nước dưới đất vốn là thế mạnh của Trung tâm. Một trong những công việc dịch vụ đấy có việc thiết kế và thi công hệ thống 15 giếng công nghiệp và đường ống dẫn nước về nhà máy cho công ty TNHH Number One Hà Nam

Khối lượng công việc được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 bao gồm các hạng mục công việc như sau: Khảo sát địa vật lý cho 15 giếng với khối lượng công việc như đo mặt cắt điện địa hình cấp III: 270 điểm, đo sâu điện đối xứng địa hình cấp III: 90 điểm; Giai đoạn 2 tiến hành khoan thăm dò cho 15 giếng và một phần của vận chuyển và lán trại. Sau khi kết quả khảo sát địa vật lý và khoan thăm dò 15 giếng khoan, đánh giá chính xác lưu lượng, chất lượng nước, tính toán mức độ can nhiễu, khả năng khai thác cho phép về lâu dài của bãi giếng từ đó thiết kế kỹ thuật thi công chính xác và an toàn có hiệu quả về lâu dài cho các hạng mục công việc tiếp theo; Giai đoạn 3 của dự án sẽ khoan các giếng công nghiệp và lắp đặt hoàn thiện ống kết cấu cho giếng, lắp đặt hệ thống máy bơm và đồng hồ đo lưu lượng cho các giếng.

DL115

Các kết quả khảo sát đều cho kết quả tốt và phù hợp với yêu cầu của công ty TNHH Number One Hà Nam. Chất lượng và lưu lượng nước đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng đề ra. Quá trình từ khảo sát, thi công lắp đặt đều diễn ra nhanh chóng, thuận với. Với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, Trung tâm đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc, bàn giao cho chủ đầu tư đúng tiến độ yêu cầu./.

(Thanh Sơn)