Sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện đại trong công tác khoan thăm dò nước ngầm

IMG_4395.1re

Ngày 29/9/2017, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh đã có chuyến thực địa, khảo sát tiến độ thực hiện Dự án “Đầu tư xây dựng hệ thống khai thác nước ngầm” và thăm hỏi, động viên, tặng quà công nhân các tổ đội sản xuất tại tỉnh Nam Định.

Tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Tổng Giám đốc đã trực tiếp kiểm tra chất lượng và tiến độ thi công 02 hạng mục “Khảo sát địa vật lý, khoan thăm dò nước ngầm”, “Thi công giếng khoan khai thác, lắp đặt hệ thống máy bơm chìm, điện, ống dâng lên đến miệng giếng khoan khai thác” của Dự án “Đầu tư xây dựng hệ thống khai thác nước ngầm” do Trung tâm Kỹ thuật và Tư vấn tài nguyên nước thực hiện.

IMG_4380.1re

IMG_4384.1re

Hiện tại, Trung tâm đang sử dụng máy khoan tự hành YBp – 3A3 của Nga trong khoan thăm dò nước ngầm. Máy khoan tự hành YBp – 3A3 là tổ hợp máy khoan hiện đại nhất thế giới, được đánh giá cao về khả năng vận hành và có ưu thế vượt trội khi sử dụng trong lĩnh vực khoan địa chất, khoan mạch nước ngầm, các tầng đất mềm.

IMG_4249.1reIMG_4248.1_re

Tại công trường thi công, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh biểu dương nỗ lực của tập thể công nhân các Tổ đội sản xuất nói riêng và năng lực chuyên môn của Trung tâm Kỹ thuật và Tư vấn tài nguyên nước nói chung trong công tác khoan nước ngầm tại vùng ven biển. Khu vực thăm dò, khai thác nằm gần bờ biển, trong vùng ảnh hưởng bởi các hoạt động địa chất biển phức tạp và quá trình biển tiến dẫn tới khó xác định sự phân bố của các tầng chứa nước (có thể phân bố ở sâu hơn so với dự kiến). Vì vậy, việc tìm kiếm được nguồn nước tại vị trí này rất ý nghĩa và sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội của vùng ven biển.

IMG_4337.1re

IMG_4357.1re

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh đánh giá cao năng lực sử dụng và vận hành tổ hợp máy khoan tự hành YBp – 3A3 của tập thể cán bộ kỹ thuật, công nhân Trung tâm khi lần đầu tiên sử dụng tổ hợp máy hiện đại, theo chuẩn công nghệ của Châu Âu. Đồng thời, Tổng Giám đốc bày tỏ niềm tự hào khi Trung tâm đã đào tạo được đội ngũ cán bộ kỹ thuật làm chủ được hệ thống máy khoan tân tiến nhất và sử dụng hiệu quả trang thiết bị máy móc hiện đại của Trung tâm trong công tác điều tra tài nguyên nước ngầm.

 

Một số hình ảnh tại thực địa:

IMG_4495.1re

IMG_4346.1re1

IMG_4297.1re

IMG_4395.1re

IMG_4469.1re

IMG_4481re

IMG_4229.1re

(Hồng Nhung – NAWAPI)