Fri09212018

Last update04:00:00 AM GMT

Công trình dự án

Nước và biến đổi khí hậu: Thử thách cho quản lý tài nguyên nước tổng hợp ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thời tiết ở Việt Nam những năm gần đây ngày càng bất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông nghiệp của nước ta. Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH) do có bờ biển dài. Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hướng này, theo đánh giá của các chuyên gia thì việc biến đổi khí hậu đến Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ nặng nề hơn vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Giải pháp cung cấp nước trong nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Nông nghiệp thông minh có thể hiểu là nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (cơ giới hóa, tự động hóa…); công nghệ sản xuất, bảo quản sản phẩm an toàn (hữu cơ, theo GAP…); công nghệ quản lý, nhận diện sản phẩm theo chuỗi giá trị… gắn với hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Giải pháp khai thác sử dụng hợp lí, bảo vệ và phát triển tài nguyên nước lưu vực sông Srêpôk bền vững

Srêpôk là hệ thống sông lớn của Tây Nguyên, bắt nguồn từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng chảy sang Campuchia rồi đổ vào sông Mê Kông, phần lưu vực sông thuộc lãnh thổ Việt Nam là phần thượng nguồn. Vì vậy, đây là hệ thống sông liên tỉnh, liên quốc gia có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng, bảo vệ MT và đối ngoại không chỉ với Tây Nguyên mà cho cả nước. Trong thực tế, TNN sông Srêpôk còn chi phối đến đặc điểm hoạt động sản xuất và đời sống xã hội của LV rộng lớn này, đặc biệt là đối với nông nghiệp.

Đánh giá tài nguyên nước dưới đất vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ phần thuộc lãnh thổ Việt Nam gồm hai tỉnh, thành phố có tuyến vành đai kinh tế đi qua là Quảng Ninh và Hải Phòng, có diện tích tự nhiên 7.418,8 km2, dân số gần 2,9 triệu người, chiếm 2,24% diện tích tự nhiên và 3,44% dân số cả nước.

Định hướng cho khai thác bền vững nước dưới đất vùng thành phố Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hoá, chính trị và kinh tế lớn nhất cả nước đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, du lịch và dịch vụ tạo đà cho bước phát triển vượt bậc về nhiều mặt, đồng thời dần khẳng định vị thế chính trị trong trường Quốc tế. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội,  thì nhu cầu về nguồn nước ngày một gia tăng.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm để bảo vệ nguồn nước: Dễ hay khó?

Sự phát triển bền vững của một quốc gia phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có bảo đảm an ninh nguồn nước. Chính vì vậy, quản lý tài nguyên nước đóng một vai trò hết sức quan trọng, là nhân tố hàng đầu bảo đảm phát triển bền vững nguồn nước cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội nói chung.

Hoàn thành và bàn giao hệ thống giếng khai thác nước cho công ty TNHH Number One Hà Nam

Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ QHĐT tài nguyên nước là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN quốc gia. Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được nhà nước cũng như Bộ TN&MT và Trung tâm QH&ĐT TNN quốc gia giao từ nguồn vốn sự nghiệp nhà nước, Trung tâm cũng tích cực tìm kiếm các công việc dịch vụ nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên trực thuộc Trung tâm.