Sat02272021

Last update05:41:13 AM GMT

Tin tức sự kiện

Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Sở TN&MT Bến Tre có nhiều giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên nước (TNN) nhằm góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đầu tư thí điểm đồng bộ nước sạch nông thôn trong nông thôn mới

Trong thời gian qua, tỉnh Bến Tre triển khai nhiều giải pháp phát triển cấp nước tại các địa phương, đồng thời lập quy xây dựng hạ tầng cung cấp nước sạch phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh.

Trung bộ và Tây Nguyên: Thiếu nước, khả năng gần 45 nghìn ha đất lúa vụ Hè Thu bị bỏ trống

Từ đầu năm đến nay, khu vực ở Trung Bộ và Tây Nguyên có lượng mưa thiếu hụt lớn so với trung bình nhiều năm, nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước. Do đó, các địa phương cần theo dõi để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Chủ động đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất vụ mùa trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Trước những diễn biến thời tiết bất lợi, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch điều tiết nước để thực hiện tốt các giải pháp thủy lợi phòng, chống hạn hán, thiếu nước, phục vụ sản xuất vụ mùa năm 2020.

Cần chủ động phương án đảm bảo an toàn các hồ đập tại Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn về việc tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đập hồ chứa nước thủy lợi năm 2020.

Chủ động ứng phó với tình huống khẩn cấp hồ chứa nước Đồng Chùa

Để chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2469/QĐ-UBND về phê duyệt phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp hồ chứa nước Đồng Chùa thuộc thị xã Nghi Sơn.

Chống ngập manh mún, Sài Gòn nâng đường, Tokyo làm hầm chứa khổng lồ

Việc chống ngập manh mún như nông dân đắp bờ hiện nay vừa tốn kém tiền bạc, gây phiền phức cho dân mà hiệu quả thì quá thấp. Chúng ta hoàn toàn có thể làm những hồ nhỏ ở trên mặt và dưới lòng đất.

Bộ TN&MT: Bàn giao 10 cụm giếng khoan khai thác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình

Trong hai ngày 14-15/6, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Miền Bắc, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) phối hợp với các đơn vị địa phương tiến hành bàn giao các công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình cho địa phương quản lý, khai thác và sử dụng.