Wed02212018

Last update12:37:48 AM GMT

Tin tức sự kiện

Sông Hằng – con sông lớn tại Ấn Độ được bảo vệ nghiêm ngặt

Tòa án Xanh quốc gia Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đổ rác và xả thải xuống sông Hằng trong nỗ lực bảo vệ dòng sông linh thiêng này.

Sự phát triển kinh tế có thể bị đảo ngược bởi biến đổi khí hậu

Theo báo cáo, những biến đổi về khí hậu không dự đoán được sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các quốc gia ở Châu Á và Thái Bình Dương, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tăng trưởng, làm đảo ngược sự phát triển hiện tại và làm giảm chất lượng cuộc sống của những quốc gia này trong tương lai, theo như một báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Viện Nghiên cứu Tác động Biến đổi khí hậu Potsdam (PIK).

Nơi khô hạn nhất châu Phi có thể biến thành khu vực ẩm ướt

Sahel - một trong những nơi khô hạn nhất châu Phi - có thể được xanh hóa trở lại nếu nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 2 độ C kéo theo hiện tượng mưa lớn diễn ra thường xuyên hơn.

Các dòng sông ở Châu Á đang bị hủy hoại nghiêm trognj bởi nạn khai thác cát trái phép

Nạn khai thác cát sỏi trái phép, thiếu kiểm soát phục vụ xây dựng đang dần giết chết các dòng sông ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác về nước

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an bàn về ngoại giao phòng ngừa và nước xuyên biên giới ngày 6/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ liên quan mật thiết giữa nước, hòa bình và an ninh.

Một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu toàn cầu là việc xây dựng các đập thủy điện

Các hồ chứa nước ngọt được tạo ra khi xây các đập ngăn sông có thể tác động đến chu kì carbon và hệ thống khí hậu.

Liên Hợp Quốc tăng cường phối hợp với các bên chức năng về các vấn đề liên quan đến nước ngọt

"Năm 2017 không những cần phải tăng chi tiêu cho các mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường để đáp ứng các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) mà các nước cần phải tăng cường phối hợp với các cơ quan của Liên Hợp Quốc về tất cả các vấn đề liên quan đến nước ngọt" - Một công bố mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên danh nghĩa của UN-Water cho biết.

Đập thủy điện siêu lớn Đại Phục Hưng được Sudan, Ethiopia và Ai Cập họp bàn

Các chuyên gia Ai Cập, Sudan và Ethiopia đang nhóm họp tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia cùng nhiều đại diện đến từ các công ty tư vấn nước ngoài nhằm thảo luận báo cáo sơ bộ về những ảnh hưởng của đập thủy điện Đại Phục Hưng ở nước này đối với các quốc gia hạ lưu sông Nile