Wed10172018

Last update04:48:54 AM GMT

Tin tức sự kiện

Các thành phố và các công ty hợp sức để giải quyết khủng hoảng nước ở thành thị

Với sự gia tăng dân số đô thị và cung cấp nước thiếu hụt, các thành phố và công ty đang hợp tác để đầu tư hàng tỷ đô la vào các dự án quản lý nước.

Chi phí nước sạch: 150 tỷ đô la một năm, theo Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng Thế giới cho biết, các quốc gia cần phải tăng gấp bốn lần chi tiêu tới 150 tỷ đô la một năm để cung cấp nước sạch và vệ sinh toàn cầu, giúp giảm các bệnh tật và tử vong ở trẻ em đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nguồn nước ngọt thế giới đang cạn dần?

Với 70% bề mặt trái đất là nước, và khối lượng đó là không đổi (1,386.000.000 km3), vậy làm sao mà có thể thiếu nước được? Vâng, 97,5% là nước biển không phù hợp cho tiêu dùng của con người. Và cả dân số và nhiệt độ đều đang tăng chưa từng thấy, có nghĩa là nước ngọt mà chúng ta có đang phải chịu áp lực nặng nề.

Thủy điện ở sông Mê kông: một cách tiếp cận khác

Một báo cáo được công bố vào tháng Chín của Trung tâm Stimson, một trung tâm nghiên cứu dựa trên Washington DC, thách thức những quan niệm hiện tại về tương lai của thủy điện ở tiểu vùng Mêkông, một khu vực gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, và tây nam Trung Quốc.

Nghiên cứu mới cho thấy tác động đáng kể của các con đập ở Trung Quốc trên sông Mekong

Việc xây dựng đập đã dẫn đến sự biến động của dòng chảy sông, đe dọa đến sản lượng cá, là yếu tố then chốt cho con người và nền kinh tế khu vực, Timo Räsänen viết

Sự chồng chéo của việc sử dụng đất có thể gây ra xung đột xã hội và kinh tế ở những vùng đất khô cằn

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Ecosphere,thay đổi khí hậu kết hợp với việc sử dụng đất có cường độ chồng chéo cao có thể sẽ tạo ra các điều kiện bất lợi cho nền kinh tế giải trí, môi trường sống động vật hoang dã, nguồn nước sẵn có và các nguồn tài nguyên khác trong các cảnh quan thiên nhiên khô cằn, hoặc vùng đất khô cằn trong tương lai. . Các vùng đất khô cằn đang được quan tâm vì những thay đổi trên diện rộng trong các hệ thống này có thể ảnh hưởng đến 36 phần trăm dân số thế giới.

Nhiều đề xuất xây dựng kịch bản ứng phó tác động của chuỗi đập thủy điện trên dòng chính sông Mê Công cho đồng bằng sông Cửu Long

BT4_resize

Chiều 12/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam chủ trì Hội nghị toàn thể đánh giá kết quả hoạt động giai đoạn 2015 - 2016 và thống nhất phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2018 của Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam.

Nâng cao ý thức cộng đồng về chu trình của nước

Các nghiên cứu của Đại học Indiana mới cho thấy nhiều người Mỹ không biết nước sạch sẽ như thế nào và đặc biệt là những gì xảy ra sau khi nước thải được xả ra, kiến ​​thức rất quan trọng trong việc đối mặt với những thách thức bao gồm hạn hán và cơ sở hạ tầng có thể dẫn đến ô nhiễm.