Wed01162019

Last update06:09:01 AM GMT

Tin tức sự kiện

Thiếu nước sạch gây ra mối đe dọa thêm cho hàng triệu người phải đối mặt với nạn đói

Tổ chức LHQ (LHQ) cho hay, gần 27 triệu người ở các nước đang phải đối mặt với nạn đói - Nigeria, Somalia, South Sudan và Yemen - không có nước sạch, có thể là những trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng do thiếu ăn, LHQ cơ quan trẻ em cho biết.

Dữ liệu mở về ô nhiễm nguồn nước gây nguy hiểm cho sức khoẻ ở châu Á

Ở Mông Cổ, những người chăn gia súc sống bên ngoài thủ đô Ulaanbaatar, gần sông Tuul, cho rằng chất lượng nước đang làm cho gia súc bị bệnh.

Một nghiên cứu cho rằng cây cối giúp vệ sinh nguồn nước, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em

Nhiều cây cối ở các nguồn nước cải thiện vệ sinh và dẫn đến giảm số trẻ em chết vì bị tiêu chảy ở các nước nghèo, một nghiên cứu toàn cầu đã nêu ra.

Công cụ của LHQ sử dụng dữ liệu vệ tinh để giúp nông dân tiết kiệm nước

Liên hiệp quốc cho biết, một công cụ trực tuyến mới của Google sử dụng dữ liệu vệ tinh để lập bản đồ tiêu thụ nước ở châu Phi và Trung Đông nhằm giúp nông dân sản xuất nhiều vụ mùa với lượng nước ít hơn.

UNICEF: Một phần tư trẻ em thế giới có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước trầm trọng vào năm 2040

Tổ chức UNICEF cho biết, cứ 4 trẻ em thì có 1 trẻ em trong tổng cộng 600 triệu người, sống ở các khu vực có nguồn nước hạn hẹp vào năm 2040, khiến họ có nguy cơ mắc các bệnh chết người như bệnh tả và tiêu chảy.

Các thành phố và các công ty hợp sức để giải quyết khủng hoảng nước ở thành thị

Với sự gia tăng dân số đô thị và cung cấp nước thiếu hụt, các thành phố và công ty đang hợp tác để đầu tư hàng tỷ đô la vào các dự án quản lý nước.

Chi phí nước sạch: 150 tỷ đô la một năm, theo Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng Thế giới cho biết, các quốc gia cần phải tăng gấp bốn lần chi tiêu tới 150 tỷ đô la một năm để cung cấp nước sạch và vệ sinh toàn cầu, giúp giảm các bệnh tật và tử vong ở trẻ em đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nguồn nước ngọt thế giới đang cạn dần?

Với 70% bề mặt trái đất là nước, và khối lượng đó là không đổi (1,386.000.000 km3), vậy làm sao mà có thể thiếu nước được? Vâng, 97,5% là nước biển không phù hợp cho tiêu dùng của con người. Và cả dân số và nhiệt độ đều đang tăng chưa từng thấy, có nghĩa là nước ngọt mà chúng ta có đang phải chịu áp lực nặng nề.