Tue06022020

Last update04:36:03 AM GMT

Tin tức sự kiện

Nước mặn đã vào đến Cần Thơ, nguy cơ xảy ra hạn mặn lịch sử hiện hữu

There are no translations available.

Ngành nông nghiệp vùng đồng bằng Sông Cửu Long đang đối mặt với những ảnh hưởng khốc liệt của hạn mặn. Nước mặn xâm nhập vào sông Hậu đã đến TP Cần Thơ; nguy cơ xảy ra đợt hạn mặn lịch sử giống như năm 2016 đang dần hiện hữu…

Đồng bằng sông Cửu Long: Những điểm sáng giữa “vòng vây” hạn mặn

There are no translations available.

Khi cả nước nỗ lực chống dịch COVID-19, thì ở Đồng bằng sông Cửu Long, nông dân và chính quyền cũng đang gồng mình với “cuộc chiến” chống hạn mặn. Dù các chỉ số ảnh hưởng đã vượt qua mốc lịch sử trong năm 2016, nhưng thiệt hại đến nay là rất thấp.

Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên triển khai các sáng kiến về nước

There are no translations available.

Trong một chiến lược toàn cầu của mình, Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) đang thực hiện một số thay đổi về mô hình, cách thức hoạt động, tổ chức các sáng kiến về nước. Theo đó, WWF sẽ tập trung vào những thành tựu, kết quả lớn đã đạt được và xây dựng liên minh các đối tác hiện có để theo đuổi các giải pháp tổng thể cho quản lý các lưu vực sông.

Chủ đề Ngày Nước thế giới 2020: “Nước và biến đổi khí hậu”

There are no translations available.

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người và duy trì các hệ sinh thái trên hành tinh. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Công cụ cảnh báo sớm giúp xác định điểm nóng xung đột nước

There are no translations available.

Căng thẳng về tình trạng khan hiếm nước đang gia tăng trên toàn cầu. Một công cụ mới đã được tạo ra để xác định điểm nóng xung đột nước có thể bùng phát thành các xung đột.Các nhà nghiên cứu từ 6 tổ chức đã xây dựng một hệ thống cảnh báo sớm để dự đoán các xung đột tiềm ẩn như bạo lực liên quan đến nước đang tăng vọt trên toàn cầu.

Thái Lan chuẩn bị đối phó tình trạng khan hiếm nước trong năm 2020

There are no translations available.

Nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu 31/77 tỉnh và khu vực hành chính trên cả nước chuẩn bị đối phó với tình trạng khan hiếm nước trong năm 2020 do hạn hán nghiêm trọng.

Dự báo thiếu nước, khô hạn diện rộng vào mùa khô 2020

There are no translations available.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại cuộc họp của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đơn vị liên quan, báo cáo về hiện trạng tài nguyên nước trên toàn quốc và dự báo trong thời gian 6 tháng tới.

Hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra gay gắt ở Sóc Trăng

There are no translations available.

Năm nay, tình hình xâm nhập mặn ở Sóc Trăng diễn ra sớm hơn gần 1 tháng so với năm trước. Độ mặn đo được cao nhất vào trung tuần tháng 12/2019 tại các trạm trên sông Hậu tại Trần Đề 20,5‰, Long Phú 14,2‰, Đại Ngãi 10,7‰; trên sông Mỹ Thanh tại Thạnh Thới Thuận 11,4‰…