Sat06062020

Last update04:36:03 AM GMT

Tin tức sự kiện

Môi trường nước các lưu vực sông đang đứng trước sức ép rất lớn

There are no translations available.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác quản lý môi trường nước đã có nhiều nỗ lực, hệ thống chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên tục được rà soát, sửa đổi để hoàn thiện. Nhiều dự án, chương trình xử lý ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường nước đã được triển khai và thu được nhiều kết quả khá tốt.

Dùng trí tuệ nhân tạo đánh giá rủi ro an ninh nguồn nước

There are no translations available.

Các chuyên gia của Hiệp hội Nước, Hòa bình và An ninh (WPS) đã phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới có nhiệm vụ theo dõi nguồn cung cấp nước, kết nối những dữ liệu với thông tin kinh tế, xã hội và nhân khẩu học tới những vùng có nguy cơ rủi ro an ninh nguồn nước, từ đó đưa ra cảnh báo và biện pháp để ngăn chặn nguy cơ.

Người dân “khốn đốn” vì thiếu nước sinh hoạt ở Yên Định

There are no translations available.

Mặc dù được bao bọc bởi dòng sông Mã chảy qua, nhưng thời gian gần đây, người dân xã Yên Thọ (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đang phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Đồng bằng sông Cửu Long chỉ còn trên mực nước biển 0,8m

There are no translations available.

Ngày 28 – 08 Tạp chí khoa học Nature Communications công bố dữ liệu mới nhất về tốc độ chìm của đồng bằng sông Cửu Long bởi nhóm nghiên cứu của ĐH Utrecht (Hà Lan), dẫn đầu bởi nhà địa chất Philip Minderhoud.

Đào kênh giữa sông, “mót“ từng giọt nước

There are no translations available.

Sáng 7/8, tại Quảng Trị hơn 100 cán bộ, công nhân viên xí nghiệp sản xuất nước sạch TP.Đông Hà phải túc trực nạo vét, đào kênh giữa lòng sông Vĩnh Phước để bòn mót từng giọt nước phục vụ người dân. Tuy nhiên, nếu khoảng 10 ngày tới không có mưa thì dự báo thành phố này sẽ mất nước trên diện rộng.

Người miền Tây lo mùa lũ... cạn

There are no translations available.

 

Thông lệ thì "tháng 7 nước nhảy khỏi bờ”, còn bây giờ nước vẫn... giậm chân tại chỗ. Lũ không chịu về kéo theo nhiều nỗi lo cho người miền Tây vì đồng ruộng không có phù sa, cá tôm giảm sút, sạt lở phức tạp hơn…

Phát động Tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019

There are no translations available.

Bên cạnh những thành quả đạt được, thành phố vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế trong việc bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hội thảo chống biến đổi khí hậu và nước biển dâng

There are no translations available.

Sáng 3-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội khoa học thủy lợi Thanh Hóa tổ chức hội thảo “Giải pháp phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng hiệu quả vùng ven biển Thanh Hóa”.