Sun10212018

Last update03:47:34 AM GMT

Công trình dự án

Tìm kiếm và đảm bảo nguồn nước ngọt trên Đảo Trần

Linh1

Đảo Trần(còn có tên gọi là đảo Chàng Tây) thuộc xã Than Lân, huyện Cô Tô. Đảo Trần có diện tích 4,465 km2, kéo dài 3,3 km theo hướng Đông Tây, rộng 2,1 km theo hướng Bắc Nam, là đảo xa bờ, cấu trúc địa chất phức tạp, có vị trí quan trọng ở Tây vịnh Bắc Bộ. Đây là 1 tiêu điểm tiền tiêu của Đông Bắc nước ta, là khu vực cửa khẩu quan trọng về giao lưu kinh tế với Trung Quốc. Đặc biệt đây là lá chắn cho cảng quân sự Vạn Hoa (Đông Bắc Cái Bầu)... Ngoài quân đội và biên phòng thì trước đây đảo Trần không có dân sinh sống. Hiện nay đảo đã có 17 gia đình định cư và sẽ có thêm nhiều người dân chuyển đến. 

Thăm dò nước dưới đất phục vụ cung cấp nước cho Công ty TNHH điện tử MSL Việt Nam

Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam có trụ sở tại Xóm 5, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Việc tìm kiếm thăm dò nguồn nước với lưu lượng và chất lượng tốt để cấp nước lâu dài phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của cán bộ nhân viên trong công ty được xác định là hết sức cần thiết.

Đẩy mạnh điều tra đánh giá tài nguyên nước các hải đảo phục vụ an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế

Nằm  bờ biển Đông, nước ta có bờ biển dài với hệ thống các quần đảo và đảo rất phong phú, trải dài từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Vùng biển Việt Nam có hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ các loại với tổng diện tích phần nổi khoảng 1.700km2, trong đó có 3 đảo có diện tích lớn hơn 100 km2 là Phú Quốc, Cái Bầu và Cát Bà, 24 đảo có diện tích trên 10km2, 82 đảo có diện tích lớn hơn 1km2 và khoảng 1.400 chưa có tên. Các đơn vị hành chính  có 12 huyện đảo và 53 xã đảo thuộc 26 tỉnh và thành phố với khoảng 17 vạn người sinh sống. Nước ta có lịch sử phát triển lâu dài gắn liền với biển, khai thác nguồn lợi biển đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước, nhất là cho xuất khẩu.

Thăm dò nước dưới đất phục vụ xây dựng nhà máy nước sạch tại KCN Đồng Văn 2, Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II được thành lập theo quyết định số 335/2006/QĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam ngày 22 tháng 3 năm 2006 về việc thành lập và phê duyệt dự án giao Công ty cổ phần phát triển Hà Nam làm chủ đầu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn II, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Nam Định: Ưu tiên cấp nước theo hiệu quả kinh tế sử dụng nước cao nhất

Năm 2015, Trung tâm Kỹ thuật và Tư vấn tài nguyên nước thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lập quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Nam Định đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Kết quả của dự án đã cung cấp cho tỉnh những thông tin quan trọng cho việc phân bổ sử dụng nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Quy Nhơn: Xây dựng phương án quy hoạch khai thác nước dưới đất tránh xâm nhập mặn, suy thoái trữ lượng và chất lượng

Tại thành phố Quy Nhơn - tỉnh Bình Định, tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên trầm trọng bởi các hoạt động công nghiệp, sản xuất nông nghiệp và giao thông. Ô nhiễm bởi khí thải, bụi đã đến mức báo động; ô nhiễm do chất thải rắn đang trở thành mối lo ngại của cả cộng đồng. Bên cạnh đó, tình trạng suy giảm tài nguyên nước (ô nhiễm, nhiễm mặn và cạn kiệt) đang ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển bền vững của đô thị.

Cần lồng ghép quy hoạch phát triển các ngành kinh tế với quy hoạch tài nguyên nước tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Theo phương hướng phát triển chủ yếu về kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (bao gồm các tỉnh Đã Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình) tại Quyết định số 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ thì khu vực này sẽ có vai trò hạt nhân tăng trưởng, thúc đẩy phát triển của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Tài nguyên nước tại đây đang được khai thác với quy mô ngày càng lớn nhằm phục vụ cho sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của vùng.

Đi tìm lời giải cho bài toán xác định trữ lượng nước ngầm vùng ven sông Hồng khu vực Hà Nội. Những kết quả từ một mô hình

Như ta đã biết, một trong những yếu tố rất quan trọng cho bất kỳ sự phát triển kinh tế - xã hội mà chúng ta phải nhắc tới đó là nguồn nước. Thành phố Hà Nội là trung tâm văn hóa - chính trị - kinh tế của cả nước, trong những năm qua có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ cả về kinh tế và xã hội.