Tue04242018

Last update05:29:11 AM GMT

Tin tức sự kiện

Hàng triệu người có nguy cơ thiếu nước khi các sông băng châu Á tan chảy

Các nhà nghiên cứu cho biết, các sông băng ở châu Á sẽ giảm ít nhất 1/3 vào năm 2100 do sự thay đổi khí hậu, các nhà nghiên cứu cho biết, đe dọa hàng triệu người phụ thuộc vào nước tan chảy của sống băng để sinh hoạt, nuôi trồng và thuỷ điện.

Thiếu nước sạch gây ra mối đe dọa thêm cho hàng triệu người phải đối mặt với nạn đói

Tổ chức LHQ (LHQ) cho hay, gần 27 triệu người ở các nước đang phải đối mặt với nạn đói - Nigeria, Somalia, South Sudan và Yemen - không có nước sạch, có thể là những trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng do thiếu ăn, LHQ cơ quan trẻ em cho biết.

Dữ liệu mở về ô nhiễm nguồn nước gây nguy hiểm cho sức khoẻ ở châu Á

Ở Mông Cổ, những người chăn gia súc sống bên ngoài thủ đô Ulaanbaatar, gần sông Tuul, cho rằng chất lượng nước đang làm cho gia súc bị bệnh.

Một nghiên cứu cho rằng cây cối giúp vệ sinh nguồn nước, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em

Nhiều cây cối ở các nguồn nước cải thiện vệ sinh và dẫn đến giảm số trẻ em chết vì bị tiêu chảy ở các nước nghèo, một nghiên cứu toàn cầu đã nêu ra.

Công cụ của LHQ sử dụng dữ liệu vệ tinh để giúp nông dân tiết kiệm nước

Liên hiệp quốc cho biết, một công cụ trực tuyến mới của Google sử dụng dữ liệu vệ tinh để lập bản đồ tiêu thụ nước ở châu Phi và Trung Đông nhằm giúp nông dân sản xuất nhiều vụ mùa với lượng nước ít hơn.

UNICEF: Một phần tư trẻ em thế giới có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước trầm trọng vào năm 2040

Tổ chức UNICEF cho biết, cứ 4 trẻ em thì có 1 trẻ em trong tổng cộng 600 triệu người, sống ở các khu vực có nguồn nước hạn hẹp vào năm 2040, khiến họ có nguy cơ mắc các bệnh chết người như bệnh tả và tiêu chảy.

Các thành phố và các công ty hợp sức để giải quyết khủng hoảng nước ở thành thị

Với sự gia tăng dân số đô thị và cung cấp nước thiếu hụt, các thành phố và công ty đang hợp tác để đầu tư hàng tỷ đô la vào các dự án quản lý nước.

Chi phí nước sạch: 150 tỷ đô la một năm, theo Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng Thế giới cho biết, các quốc gia cần phải tăng gấp bốn lần chi tiêu tới 150 tỷ đô la một năm để cung cấp nước sạch và vệ sinh toàn cầu, giúp giảm các bệnh tật và tử vong ở trẻ em đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.