Tue04242018

Last update05:29:11 AM GMT

Tin tức sự kiện

Nâng cao ý thức cộng đồng về chu trình của nước

Các nghiên cứu của Đại học Indiana mới cho thấy nhiều người Mỹ không biết nước sạch sẽ như thế nào và đặc biệt là những gì xảy ra sau khi nước thải được xả ra, kiến ​​thức rất quan trọng trong việc đối mặt với những thách thức bao gồm hạn hán và cơ sở hạ tầng có thể dẫn đến ô nhiễm.

Cần thúc đẩy giải pháp sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững

Việc đạt được và duy trì an ninh nguồn nước đang ngày càng khó khăn dưới tác động của biến đổi khí hậu. Đặc biệt là tại các khu vực dễ bị tổn thương như miền núi và nơi có khí hậu khô cằn. Do vậy, cần xác định con đường để tích hợp các hiểu biết khoa học dựa trên các tác động khí hậu đối với an ninh nguồn nước và đưa ra những chính sách giảm nhẹ và thích ứng với những biến đổi khí hậu sau này.

Chương trình Quỹ phát triển bền vững tài nguyên nước (FDW)

Chương trình Quỹ Phát triển bền vững tài nguyên Nước (FDW) là một chương trình Hợp tác công tư với mục đích tăng cường chất lượng nước và an ninh nguồn nước tại các quốc gia đang phát triển.Vòng thứ hai của chương trình được mở đến ngày 5/2/2018, hạn chót gửi hồ sơ ngày 8/12/2017.

Người dân tại Puerto Rico thiếu nước sinh hoạt

Rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước trong khu vực bị cảnh báo ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp.

Tác động rõ ràng của biến đổi khí hậu tới dòng sông Tessta - Ấn Độ

Một loạt các đập nước và những ảnh hưởng của BĐKH đã hủy hoại an ninh lương thực cho những người sống dọc trên sông Teesta ở Ấn Độ và Bangladesh.

Bảo vệ nguồn nước trước biến đổi khí hậu: Yêu cầu chung - giải pháp riêng

Báo cáo Diễn đàn kinh tế thế giới 2016 về rủi ro toàn cầu đã nhấn mạnh, tài nguyên nước là một trong những loại tài nguyên chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, bao gồm cả thiếu hụt và dư thừa nguồn nước. Trong khoảng 15 năm tới, nhu cầu sử dụng nước cả thế giới sẽ tăng lên 40% so với mức sử dụng bền vững có thể đáp ứng được.

Một thành phố tại Nam Phi sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3 năm 2018

Thành phố Cape Town​ ở Nam Phi sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3/2018 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trung Quốc đưa nước đến vùng khô cằn

Trung Quốc đã chuyển 10 tỷ m3 nước ngọt từ phía Nam đến phía Bắc dễ bị hạn hán trong vài năm kể từ khi dự án thủy điện lớn được đưa vào hoạt động.