Sat10232021

Last update12:17:51 AM GMT

Tin tức Trung tâm

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020

There are no translations available.

Nhằm trang bị, cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và huấn luyện những kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy cho Đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm QH&ĐT TNN quốc gia và toàn thể viên chức Cơ quan Trung tâm, các Trung tâm trực thuộc đang làm việc tại trụ sở Trung tâm, chiều ngày 31 tháng 07 năm 2020, Trung tâm QH&ĐT TNN quốc gia đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho toàn thể cán bộ, viên chức của cơ quan Trung tâm và 04 Trung tâm trực thuộc.

Tại Hội trường, các cán bộ, viên chức Trung tâm đã được nghe Đ/c Thượng úy Lê Việt Linh - Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nán cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội phổ biến những lý thuyết cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; Thông báo tình hình cháy nổ và những bài học kinh nghiệm; Phân tích các nguyên nhân gây cháy; Một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; Tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp và có trong cơ sở; Các biện pháp phòng cháy cơ bản; Các chất chữa cháy thông thường;Các biện pháp chữa cháy cơ bản; Quy trình cứu chữa một vụ cháy; Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động.. Qua đó nêu lên vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy.

tt-103-1

Tại sân trụ sở Trung tâm, đồng chí Linh đã huấn luyện các biện pháp nghiệp vụ cho Đội phòng cháy chữa cháy Trung tâm . Đồng chí đã giới thiệu lăng vòi chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường; Cách rải vòi, cuội vòi, nối vòi, bảo quản vòi chữa cháy; Nguyên lý, cấu tạo, tính năng hoạt động của bình chữa cháy xách tay; Thực hành các phương tiện hiện có của cơ sở.

tt-103-2

 

Buổi tập huấn đã giúp bổ sung thêm kiến thức và nâng cao hơn nữa ý thức của cán bộ, viên chức Trung tâm về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đồng thời hoàn thiện hơn kỹ năng cho mỗi cán bộ, viên chức trong công tác phòng cháy chữa cháy, chủ động xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn.

tt-103-3

tt-103-4

tt-103-5

tt-103-7

tt-103-8

tt-103-9

Thông báo xét tuyển viên chức năm 2020

There are no translations available.

xet_tuyen_vcTrung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia thông báo xét tuyển viên chức năm 2020 như sau:

Đại hội chi đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia nhiệm kỳ 2019-2022

There are no translations available.

Sáng ngày 31/07/2020 Chi đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Tham dự Đại hội có ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng giám đốc Trung tâm, ông Bùi Du Dương - Bí thư Trung tâm; ông Lê văn Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm; cùng các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

tt-102-1Ông Triệu Đức Huy - phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-20179 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Liên đoàn, … và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên;

 

Đoàn thanh niên Trung tâm cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh, các hoạt động tiêu biểu của chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 như tập trung vào công tác tổ chức vận động Đoàn thanh niên tích cực sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, văn nghệ, thể thao. Bên cạnh đó luôn tích cực tổ chức, phối hợp tham gia các hoạt động phong trào thành niên

Trong giai đoạn sắp tới, Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: sâu về nội dung, đa dạng về giải pháp, rộng khắp về đối tượng; Đẩy mạnh công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Triệu Đức Huy mong muốn với sức trẻ, nhiệt huyết và khát khao cống hiến và khẳng định Lãnh đạo Trung tâm sẽ tạo điều kiện mọi điều kiện để Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, với sự nhất trí cao, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đã được bầu gồm 05 đồng chí: Bùi Quang Hương, Bùi Văn Dũng, Khúc Thị Ngọc, Nguyễn Thị My, Phan Thanh Bình.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

tt-102-2

tt-102-3

tt-102-4

tt-102-5

tt-102-7

Công đoàn Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước tổ chức hoạt động tri ân Ngày thương binh liệt sĩ.

There are no translations available.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), hòa chung không khí cả nước tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc, Công đoàn Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã tổ chức Lế tri ân tới thân nhân của các cán bộ, viên chức trong đơn vị, là thương, bệnh binh có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tới tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo đơn vị, cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm. Việc làm truyền thống này thể hiện sự biết ơn sâu sắc và lòng kính trọng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Tại buổi Lễ, trong không khí đầm ấm và trang trọng, đồng chí Tống Thủy Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm đã ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang, hào hùng của dân tộc và bày tỏ lòng biết ơn những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, ông Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc đã chia sẻ, hỏi thăm ân cần và gửi chúc sức khoẻ đến thân nhân của các cán bộ, viên chức trong đơn vị là thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng, đồng thời trao tặng phần quà góp phần sẻ chia sự mất mát, xoa dịu nỗi đau thương, động viên tinh thần các gia đình cán bộ.

Hoạt động giản dị nhưng thực sự thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị, tổ chức Công đoàn đến thân nhân của các đoàn viên Công đoàn Trung tâm đã hy sinh xương máu, đóng góp công sức vào sự nghiệp giải phóng đất nước, thể hiện truyền thống đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

tt-100

tt-100-2

tt-100-3

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020

There are no translations available.

Sáng ngày 23/7/2020 tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020. Chỉ đạo tại Hội nghị có ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia - chủ trì Hội nghị; Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Triệu Đức Huy đồng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc Trung tâm.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, ngành tài nguyên và môi trường nói chung và lĩnh vực tài nguyên nước nói riêng phải đối mặt với nhiều áp lực, đặc biệt là tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.
IMG_0008Ông Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cho biết: Trung tâm đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán ở Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Trung tâm đã phối hợp với các tỉnh trong vùng hạn hán, xâm nhập mặn để kịp thời hỗ trợ và tổ chức bàn giao 13 công trình cấp nước miễn phí tại 09 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên; đồng thời thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được nêu trong Chương trình công tác năm 2020 của Bộ TN&MT. Theo đó, với nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm tập trung thực hiện những nhiệm vụ Chính phủ giao, bao gồm: 04 nhiệm vụ chuyển tiếp nổi bật là Đề án “Bảo vệ nước dưới đất tại các khu đô thị lớn”- giai đoạn II, dự án"Điều tra, đánh giá việc khai thác, sử dụng nước dưới đất, tác động đến sụt lún bề mặt đất khu vực Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, định hướng quản lý, khai thác sử dụng bền vững tài nguyên nước dưới đất". Thực hiện 08 nhiệm vụ chuyên môn cấp bộ chuyển tiếp,02 nhiệm vụ chuyên môn cấp bộ mở mới. Về nhiệm vụ quan trắc tài nguyên nước, đảm bảo cho hệ thống quan trắc được vận hành thông suốt, hiệu quả từ Trung tâm đến quan trắc viên. Các đề tài khoa học công nghệ do Trung tâm thực hiện đều bám sát chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, kết quả của các đề tài đã trực tiếp phục vụ và được áp dụng trong các đề án, dự án lớn do Bộ TN&MT giao cho Trung tâm thực hiện. Trung tâm cũng triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Bộ, các Quyết định, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ và thông báo kết luận tại các cuộc họp của lãnh đạo Bộ TNMT.
IMG_0001Ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Trung tâm đối với các đơn vị trực thuộc sâu sát, kịp thời, có trọng tâm và trọng điểm; lãnh đạo Trung tâm thường xuyên tổ chức giao ban với các phòng ban quản lý để nắm bắt, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ; nội bộ Trung tâm luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, ông Triệu Đức Huy cho biết: Trung tâm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm và các đề án, nhiệm vụ trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh mong rằng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực trong công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước và hoàn thành tốt những nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.
Về công tác tổ chức cán bộ, Tổng Giám đốc mong rằng Trung tâm sớm kiện toàn bộ máy, tinh giảm bộ máy theo lộ trình, có kế hoạch cụ thể, có nguồn lực đảm bảo nguồn lao động; đồng thời, tiếp tục nâng cao nguồn lực của Trung tâm, phát triển đội ngũ nhân lực có chuyên môn trình độ đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ngày càng cao của lĩnh vực tài nguyên nước.
Một số hình ảnh của Hội Nghị:

IMG_0018

IMG_0023

IMG_0026

IMG_0030

IMG_0035

IMG_0039Các Đại biểu tham gia góp ý tại Hội nghị

IMG_0003Toàn cảnh Hội nghị


Liên Đoàn Quy Hoạch Và Điều Tra Tài Nguyên Nước Miền Trung Tham Dự Hội Thao Khối Viện – Phân Viện Trung Ương Năm 2020

There are no translations available.

Từ ngày 12/7 đến ngày 14//72020, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Khánh Hòa (số 33 Phan Chu Trinh- Nha Trang) và Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang (số 12  Thi Sách - Nha Trang) đã diễn ra “Hội thao Khối Viện – Phân viện Trung ương năm 2020”. Ngày Hội là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm gắn kết giữa các đơn vị trong Khối Viện – Phân viện Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

tt-95-1Ban Tổ chức Hội thao tặng hoa lưu niệm các Đoàn vận động viên tham dự

Tham dự Hội thao có hơn 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ các đơn vị, tổ chức trong Khối tham gia thi đấu ở các nội dung: bóng đá, bóng bàn (đơn nam, đơn nữ), cầu lông (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi  nam nữ) và nhảy bao bố.

Ngày hội thể thao Khối Viện – Phân viện Trung ương đã trở thành hoạt động thường niên, qua hoạt động này các đoàn viên công đoàn trong Khối được rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên trong Khối.

Đoàn vận động viên của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung tham dự Hội thao với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trong thi đấu, góp phần đem lại thành công chung cho ngày Hội. Với những nỗ lực trong thi đấu, Đoàn đã đạt giải Nhì môn cầu lông đơn nam dưới 40 tuổi, giải Nhì môn cầu lông đơn nam trên 40 tuổi và giải Ba môn nhảy bao bố tiếp sức.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn vân động viên Liên đoàn tại Hội thao:

 

tt-95-2Ông Nguyễn Quang Huy Phó Liên đoàn trưởng phụ trách thay mặt Ban tổ chức trao huy chương cho bộ môn cầu lông đơn nữ dưới 40 tuổi
 

 

  

tt-95-3

tt-95-4

Họp Hội đồng nghiệm thu cấp quản lý các đề tài, dự án, nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm 2020 do Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước thực hiện.

There are no translations available.

Ngày 23/06/2020 tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra cuộc họp Hội đồng nghiệm thu cấp quản lý các đề án, dự án, nhiệm vụ chuyên môn thực hiện 6 tháng đầu năm 2020 do Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước thực hiện. Tham dự buổi nghiệm thu có ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Chủ tịch Hội đồng; ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Phó Chủ tịch Hội đồng; đại diện các Ban liên quan của Trung tâm; ông Kiều Văn Thế – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước cùng các chủ nhiệm đề án, dự án nhiệm vụ chuyên môn của Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước được giao tiếp tục thực hiện 01 nhiệm vụ chuyên môn chỉnh phủ gồm dự án: "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước".
tt-90-1ông Nguyễn Đức Duy, báo cáo tại cuộc họp
Tại Hội đồng, ông Nguyễn Đức Duy, thay mặt nhóm thực hiện dự án, đã báo cáo tóm tắt kết quả dự án mà Trung tâm thực hiện với kết quả như sau:
- Hoàn thành công tác điều tra và thi công khoan thực địa tại 6 vùng: Hang Kia, Bạch Xa, Khâu Tinh, Phúc Thịnh, Phù Lưu, Thượng Nung;
- Hoàn thành công tác đo địa vật lý đã xác định vị trí 15 lỗ khoan tại 6 vùng trên;
- Hoàn thành công tác khoan và kết cấu 15/15 lỗ khoan;
- Tại các lỗ khoan thi công năm 2020, đơn vị đã tiến hành bơm thử, bơm thí nghiệm từ tháng 3 đến tháng 6 tại 13/15 lỗ khoan. Vào mùa khô năm 2020, đơn vị sẽ tiến hành bơm lại để chính xác kết quả bơm nước thí nghiệm tại các lỗ khoan thi công năm 2020.
- Kết quả bơm hút nước chỉ ra với nhu cầu sử dụng nước của vùng năm 2020 và năm 2030 thì 6/6 vùng đạt lưu lượng và vượt so với nhu cầu đề ra. Đơn vị đã hoàn thành 94,6% khối lượng được giao của dự án.
- Đã tiến hành và sẽ tiếp tục công tác quan trắc tại 26 lỗ khoan thuộc 08 vùng thi công năm 2018 và 2019.
- Công tác đo trắc địa lỗ khoan đã hoàn thành 12/18 vùng và tiếp tục triển khai công tác trắc địa tại các vùng thi công năm 2020.
Nhìn chung dự án đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2020, thực hiện đúng theo nội dung, dự toán được phê duyệt.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu.

tt-90-2

tt-90-4

Hoàn thành xây dựng Dự thảo Thông tư Quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh

There are no translations available.

Mặc dù Trung tâm là đơn vị sự nghiệp, nhưng những năm qua, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống các quy định kỹ thuật, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá ở lĩnh vực tài nguyên nước. Vừa qua, Trung tâm đã hoàn thành xây dựng Dự thảo Thông tư Quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh.