Sun03292020

Last update11:12:37 PM GMT

Xác định được 10 vị trí có nguy cơ gây sụt lún cao ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

There are no translations available.

Ngày 21/12/2010 nhà ông Nguyên Thanh Bình có tổ chức khoan giếng khai thác nước ngầm. Tuy nhiên trong quá trình khoan xảy ra hiện tượng sụt đất kéo cả khu bếp nhà ông Bình xuống hố sâu, ngay sau đó sự việc đã được báo cáo với Sở TN&MT Thành phố Hà Nội, UBND TP Hà Nội. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo cho Sở TN&MT được chỉ định đơn vị tư vấn có chức năng chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện công tác điều tra khảo sát, đánh giá và xác định nguyên nhân sụt lún, xây dựng phương án khắc phục các hố sụt.

Giải tỏa cơn khát nước sinh hoạt cho vùng cao biên giới Mèo Vạc – Hà Giang

There are no translations available.

Thị trấn Mèo Vạc là một thị trấn vùng cao biên giới, là trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa - xã hội của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nằm trên cao nguyên đá vôi Đồng Văn - Mèo Vạc, có độ cao lớn hơn 850m so với mực nước biển. Nơi đây có mạng xâm thực địa phương chênh cao lớn, bề mặt thung lũng cách mực nước sông khoảng 500m, do đó đây là một vùng rất khan hiếm nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất, nhất là về mùa khô hạn. Nhân dân trong vùng ở khu vực thị trấn sử dụng nước từ các điểm lộ ở bản Sảng Pạ B và Tả Đú, hang ngầm Tả Đú cách thị trấn 1,5 - 3km. Về mùa khô, các điểm lộ còn ít nước nên tình trạng thiếu nước vẫn diễn ra thường xuyên, dân phải mua nước từ các điểm lộ phía sông Nho Quế chở về. Ngoài ra, một số dân còn sử dụng nước từ các hồ treo (Tả Lủng, Tả Đú, Pả Vi, Giàng Chú Phìn). Tuy nhiên nước hồ treo không đảm bảo vệ sinh nên chỉ sử dụng cho một số hộ dân nghèo không có điều kiện mua nước. Dân ở các bản thuộc núi đá cao, xa các nguồn lộ nước phần lớn dự trữ nước mưa bằng các bể, lu chứa nước do Chương trình 135 tài trợ. Các nguồn nước nêu trên đều sử dụng trực tiếp không qua xử lý, về mùa khô đều cạn kiệt.

Tìm kiếm nguồn nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội ở Đức Phổ - Quảng Ngãi

There are no translations available.

Bệnh viện Đặng Thùy Trâm nằm trên huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vấn đề tìm kiếm nguồn nước sạch phục vụ cho bệnh viện và nhân dân trong huyện là hết sức cần thiết. Ngày 06 tháng 11 năm 2008, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước ra Quyết định số 86/QĐ-QHĐTTNN phê duyệt Đề án “Đánh giá nguồn nước dưới đất vùng Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi”. Đề án nhằm giải quyết một phần khó khăn về nguồn nước sạch phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt và phát triển kinh tế an ninh xã hội ổn định cuộc sống.

Xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước đơn giản hóa cho công tác quản lý tài nguyên nước tỉnh Hải Dương

There are no translations available.

Tỉnh Hải Dương nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng với diện tích tự nhiên 1.654,77 km2, trong đó diện tích đồi núi là 183 km2 (chiếm 11%) tập trung ở hai huyện Chí Linh và Kinh Môn. Tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương khá phong phú. Để quản lý tài nguyên nước theo địa giới hành chính hay theo lưu vực sông thì việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm xây dựng là hệ thống cơ sở dữ liệu tài nguyên nước. Hệ thống cơ sở dữ liệu được lập ra từ các dữ liệu điều tra, khảo sát theo thời gian.

Cảnh báo tai biển địa chất ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nguyên nhân xác định do cả yếu tố tự nhiên và con người tác động

There are no translations available.

Ở tỉnh Phú Thọ, tại một số khu vực thuộc huyện Thanh Ba: xã Đồng Xuân, Ninh Dân và thị trấn Thanh Ba đã liên tiếp xảy ra hiện tượng nứt sụt đất gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Vì vậy cần phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục các hiện tượng địa chất này. Năm 2011, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã thực hiện “Điều tra, khảo sát đánh giá hiện trạng, điều kiện địa chất và cảnh báo tai biến địa chất vùng Ninh Dân và khu vực lân cận trên địa bàn huyện Thanh Ba”.

Sự cần thiết phải chuẩn hóa nội dung và hình thức của bản đồ tài nguyên nước

There are no translations available.

Điều tra, đánh giá tài nguyên nước được xem là một trong những nội dung quan trọng của lĩnh vực tài nguyên môi trường nói chung và trong lĩnh vực tài nguyên nước nói riêng. Công tác điều tra, đánh giá tài nguyên nước được thực hiện nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về điều kiện địa chất thủy văn, về số lượng, chất lượng và khả năng khai thác, sử dụng nguồn nước dưới đất làm cơ sở cho việc lập quy hoạch khai thác, sử dụng, bảo vệ, phát triển tài nguyên nước, quy hoạch lưu vực sông, vùng lãnh thổ; quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của quốc gia, ngành, vùng và địa phương.