Tue12182018

Last update06:09:01 AM GMT

Số liệu của UNICEF cho thấy hơn 180 triệu người trên thế giới thiếu nước uống

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố số liệu thống kê cho thấy, có đến hơn 180 triệu người đang không được tiếp cận với các nguồn nước uống cơ bản tại các nước bị tác động bởi xung đột, bạo lực và bất ổn trên toàn thế giới.

Sông Hằng – con sông lớn tại Ấn Độ được bảo vệ nghiêm ngặt

Tòa án Xanh quốc gia Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đổ rác và xả thải xuống sông Hằng trong nỗ lực bảo vệ dòng sông linh thiêng này.

Sự phát triển kinh tế có thể bị đảo ngược bởi biến đổi khí hậu

Theo báo cáo, những biến đổi về khí hậu không dự đoán được sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các quốc gia ở Châu Á và Thái Bình Dương, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tăng trưởng, làm đảo ngược sự phát triển hiện tại và làm giảm chất lượng cuộc sống của những quốc gia này trong tương lai, theo như một báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Viện Nghiên cứu Tác động Biến đổi khí hậu Potsdam (PIK).

Nơi khô hạn nhất châu Phi có thể biến thành khu vực ẩm ướt

Sahel - một trong những nơi khô hạn nhất châu Phi - có thể được xanh hóa trở lại nếu nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 2 độ C kéo theo hiện tượng mưa lớn diễn ra thường xuyên hơn.

Các dòng sông ở Châu Á đang bị hủy hoại nghiêm trognj bởi nạn khai thác cát trái phép

Nạn khai thác cát sỏi trái phép, thiếu kiểm soát phục vụ xây dựng đang dần giết chết các dòng sông ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác về nước

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an bàn về ngoại giao phòng ngừa và nước xuyên biên giới ngày 6/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ liên quan mật thiết giữa nước, hòa bình và an ninh.

Một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu toàn cầu là việc xây dựng các đập thủy điện

Các hồ chứa nước ngọt được tạo ra khi xây các đập ngăn sông có thể tác động đến chu kì carbon và hệ thống khí hậu.