Sun03242019

Last update06:09:01 AM GMT

Các hồ chứa, sông hồ cạn kiệt, các thành phố khát nước - trữ lượng nước của chúng ta đang hết

Chúng ta sống trên một hành tinh khô. Nông dân với các đồng cỏ khô cằn và các nhà hoạch định chính sách băn khoăn về hồ chứa, sông kiệt nước cũng như các thành phố khát. Những biểu hiện như vậy chỉ là một phần nổi của vấn đề nước toàn cầu. Các tầng chứa dưới nước, bể chứa dự trữ của thế giới, cũng đang khô. Hậu quả có thể là khủng khiếp, đặc biệt đối với các nước đang phát triển nhanh ở Châu Á.

Hơn một nửa lượng nước ngầm ở Nam Á quá bẩn để sử dụng

Sáu mươi phần trăm nước ngầm trong lưu vực sông, hỗ trợ hơn 750 triệu người ở Pakistan, Ấn Độ, Nepal và Bangladesh không thể uống hoặc sử dụng được cho việc tưới tiêu, các nhà nghiên cứu cho biết.

Cuộc khủng hoảng đang đến gần: Liệu thế giới có hết nước?

Nước là điều cơ bản nhất cho cuộc sống, làm cho những lời cảnh báo ngày càng lớn về sự khan hiếm nước và cuộc khủng hoảng nước đang lan rộng khắp thế giới liên quan đến các nhà lãnh đạo thế giới.

Sử dụng than nhiều ở Châu Á làm tăng nguy cơ thiếu nước

Việc đốt than, bất chấp các dấu hiệu gần đây như đã đạt đỉnh ở Trung Quốc và cam kết thực hiện cắt giảm trong cuộc đàm phán khí hậu Paris vào tháng 12, vẫn là nguồn năng lượng chính của châu Á.

Sự cạnh tranh gay gắt vì tài nguyên nước

Một tỷ hai trăm triệu người, tức là 1/5 dân số thế giới, đang sống ở các khu vực bị thiếu nước.

Úc là quốc gia có ý thức sử dụng nước tiết kiệm nhất trên thế giới

Thiếu nước đang là một trong những vấn đề trầm trọng mà Úc đang gặp phải. Chính phủ Úc đã ra luật tuyên truyền tiết kiệm nước, cũng như tăng giá nước để người dân Úc hình thành cho mình một thói quen tiết kiệm nước một cách tự giác.

“Nước và Thiên nhiên” là chủ đề Ngày nước Thế giới năm 2018

Trong khuôn khổ tuần lễ Nước Thế giới Stockholm tại Thụy Điển đã diễn ra cuộc họp và công bố chủ đề của Ngày nước Thế giới năm 2018.