Sun01232022

Last update06:35:23 AM GMT

Nước sạch và Vệ sinh môi trường cần phải là những ưu tiên hàng đầu trong các nghị quyết về biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu có tác động tiêu cực to lớn đến các vấn đề về vệ sinh môi trường và nước (WASH) và ngược lại, WASH mang lại cơ hội to lớn để đóng góp vào các mục tiêu thích ứng và giảm thiểu tác động toàn cầu, thông qua việc xây dựng kế hoạch WASH với phát thải carbon thấp đáp ứng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Ứng phó biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất, là tiêu chuẩn đạo đức cao nhất

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (BĐKH), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

Các Quốc Gia G20 Đối Mặt Với Tác Động Biến Đổi Khí Hậu Ngày Càng Nghiêm Trọng

Báo cáo mới của Trung tâm Biến đổi Khí hậu Châu Âu - Địa Trung Hải (CMCC) - Một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Italia về biến đổi khí hậu và là đầu mối quốc gia của Uỷ ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) cho biết, các tác động khí hậu sẽ gây thiệt hại nặng nề cho các nước G20 nếu không thực hiện các hành động khẩn cấp để giảm lượng khí thải.

Thông điệp của Việt Nam tại Hội nghị “Đối thoại về Nước vì kết quả của sáng kiến Bonn 2021”

"Việt Nam đã gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy vào năm 2014 và chúng tôi kêu gọi các quốc gia thượng nguồn sớm gia nhập Công ước này để cùng nhau hợp tác, chia sẻ công bằng, hợp lý tài nguyên nước vì mục tiêu phát triển bền vững, góp phần cho nỗ lực toàn cầu vì một thế giới phát triển bền vững".

Hệ thống thông tin toàn cầu về tài nguyên nước và nông nghiệp

Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã thực hiện một cuộc khảo sát ngắn tham vấn người dùng về hệ thống thông tin toàn cầu về quản lý tài nguyên nước và nước nông nghiệp (AQUASTAT).

Jordan chi một tỷ USD xây nhà máy khử muối biển lấy nước uống

Jordan là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về khan hiếm nước sạch và đang phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Ngày 13-6, Bộ Thủy lợi và Nguồn nước Jordan cho biết, nước này có kế hoạch xây dựng một nhà máy khử muối ở Biển Đỏ trong khoảng 5 năm, để cung cấp nước uống vốn rất quan trọng cho quốc gia có phần lớn diện tích là sa mạc và thường bị hạn hán này.

Việt Nam dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao Mekong-Lan Thương lần 6

Ngày 8/6 tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ sáu, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.