Sun12162018

Last update05:56:55 AM GMT

Mái nhà mát cũng có lợi ích tiết kiệm nước (P2)

Mái mát có thể làm giảm nhu cầu nước bằng cách giảm nhiệt độ không khí xung quanh - nghiên cứu này cho thấy nhiệt độ không khí ở thành phố từ 1 đến 1,5 độ C - có nghĩa là bãi cỏ và các cảnh quan khác cần ít nước hơn. Các nhà khoa học, cả trong Phòng Khoa học Khí hậu Khí hậu và Hệ sinh thái của Lab đều thừa nhận rằng việc sửa đổi hành vi của con người có thể là cần thiết để thực hiện được lợi ích tiết kiệm nước này.

Mái nhà mát cũng có lợi ích tiết kiệm nước (P1)

Trong việc giảm nhiệt độ không khí, mái nhà mát cũng có thể làm giảm việc sử dụng nước ngoài trời

Để nắm bắt tình trạng khan hiếm nước, các nhà nghiên cứu tìm kiếm liên kết giữa hệ thống con người và tự nhiên

Hiểu được sự tương tác cấp cao giữa thiên nhiên và con người là cần thiết để xác định liệu một vùng sẽ bị khan hiếm nước trong tương lai hay không. Đó là một phát hiện quan trọng của một nghiên cứu mang tên "Tìm thấy sự khan hiếm nước giữa sự phong phú sử dụng các mô hình hệ thống con người-tự nhiên", được xuất bản vào tuần tới trong Các bài báo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Quy hoạch tài nguyên nước cho tương lai (Sự thay đổi về khí hậu, tình trạng kinh tế xã hội có thể ảnh hưởng như thế nào đến các kết cục sức khoẻ ở tiểu vùng Sahara Châu Phi)

Trong thập kỷ qua, nhiệt độ ngày càng tăng trên khắp châu Phi và lượng mưa giảm sút ở Đông Phi đã trở thành một xu hướng khí hậu đáng báo động. Người đứng đầu mối quan tâm là tác động của các điều kiện như vậy đối với sức khoẻ con người.

Các vi khuẩn tạo nên những thay đổi gây ra sự thiếu oxy tại các hồ và vùng nước ven biển

Các thay đổi về môi trường dần dần do sự phú dưỡng và sự nóng lên toàn cầu có thể gây ra sự suy giảm nhanh chóng mức oxy trong hồ và vùng nước ven biển. Một nghiên cứu mới do các giáo sư Jef Huisman và Gerard Muyzer của Đại học Amsterdam (UvA) cho thấy vi sinh vật đóng một vai trò quan trọng trong những thay đổi chế độ này. Các phát hiện của các nhà nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 6 tháng 10.

Việc tưới tiêu bền vững có thể làm ảnh hưởng tới các mục tiêu phát triển khác

Theo một nghiên cứu mới đây, theo đuổi việc tưới tiêu bền vững mà không có lợi ích hiệu quả về mặt tưới tiêu thì có thể tác động xấu đến môi trường và mục tiêu phát triển ở nhiều nơi trên thế giới.