Sun12162018

Last update05:56:55 AM GMT

Thời tiết hóa học có thể làm giảm một số tác động của biến đổi khí hậu

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Florida đã phát hiện ra rằng quá trình hoá học thời tiết, một quá trình trong đó carbon dioxide phá vỡ đá và sau đó bị mắc kẹt trong trầm tích, có thể xảy ra ở tốc độ nhanh hơn nhiều so với các nhà khoa học trước đây giả định và có khả năng chống lại một số hiện tại và tương lai biến đổi khí hậu gây ra bởi con người.

Các nhà khoa học khí hậu tạo ra bản đồ hạn hán ở vùng Caribbean

Các nhà khoa học khí quyển vùng Cornell đã phát triển tập bản đồ hạn hán vùng Caribbean có độ phân giải cao đầu tiên, với dữ liệu từ năm 1950. Đồng thời, các nhà nghiên cứu xác nhận hạn hán 2013-16 trong khu vực là mức độ nghiêm trọng nhất trong 66 năm do mức cao hơn liên tục nhiệt độ - một dấu hiệu thay đổi khí hậu là để đổ lỗi.

Chất xúc tác hiệu quả và nhanh chóng loại bỏ BPA khỏi nước

BPA được tìm thấy trong các nguồn nước trên khắp thế giới.

Khí hậu đóng vai trò quan trọng trong việc suy giảm một trong những nguồn tài nguyên nước quan trọng nhất của châu Á

Theo một nhà nghiên cứu của Đại học Kansas State, biến đổi khí hậu - chứ không phải là sự hiện diện của một đập nước lớn - có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm nguồn cung cấp nước trong hệ thống hồ ngập lũ lớn nhất Đông Á.

Rừng ngập mặn quan trọng cho việc giảm thiểu nhiễm môi trường

Rừng ngập mặn, đặc biệt là rác lá của chúng, lọc đồng ra khỏi đất và nước ở Indonesia.

Không phải tất cả các sông băng ở Nam Cực đều bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu

Nhóm nghiên cứu làm việc với các hình ảnh vệ tinh trải dài trong nửa thế kỷ qua để kiểm tra hoạt động của sông băng dọc theo bờ biển dài hơn 700 km.