Sat10232021

Last update12:17:51 AM GMT

Thiết bị khử mặn chạy bằng năng lượng mặt trời cho thấy nhiều hứa hẹn

There are no translations available.

Mặc dù có một lượng lớn nước trên Trái đất, nhưng hầu hết trong số đó là nước biển không thể uống được. Nước ngọt chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng lượng nước, vì vậy nhiều nơi trên thế giới bị thiếu nước trầm trọng.Trong AIP Advances , của AIP Publishing, các nhà khoa học ở Trung Quốc báo cáo sự phát triển của một thiết bị khử muối hiệu quả cao chạy bằng năng lượng mặt trời. Thiết bị bao gồm một lớp chứa titan, TiNO, hoặc oxit titan nitrua, có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời. TiNO được lắng đọng trên một loại giấy và bọt đặc biệt cho phép thiết bị hấp thụ năng lượng mặt trời nổi trên mặt nước biển.

Các nhà khoa học NASA Hoàn thành Khảo sát Toàn cầu đầu tiên về Biến động Nước ngọt

There are no translations available.

Để điều tra tác động của con người đối với nguồn nước ngọt, các nhà khoa học hiện đã tiến hành tính toán toàn cầu đầu tiên về sự dao động của mực nước trong các hồ và hồ chứa trên Trái đất - bao gồm cả những hồ chứa trước đây quá nhỏ để đo từ không gian. Các nghiên cứu , được công bố ngày 03 tháng 3 trên tạp chí Nature, dựa vào băng của NASA, Cloud và đất độ cao vệ tinh 2 (ICESat-2), ra mắt vào tháng 9 năm 2018. ICESat-2 gửi 10.000 xung ánh sáng laser mỗi giây xuống Trái đất. Khi được phản xạ trở lại vệ tinh, các xung đó cung cấp các phép đo chiều cao bề mặt có độ chính xác cao sau mỗi 28 inch (70 cm) dọc theo quỹ đạo của vệ tinh. Với hàng nghìn tỷ điểm dữ liệu này, các nhà khoa học có thể phân biệt nhiều đặc điểm khác của bề mặt Trái đất, như các hồ và ao nhỏ, và theo dõi chúng theo thời gian.

Khả năng chống chịu với khí hậu nhờ nước

There are no translations available.

Biến đổi khí hậu đang làm gia tăng chu kỳ nước toàn cầu và khiến một phần lớn dân số thế giới phải đối mặt với những hiểm họa đáng kể liên quan đến nước. Chúng dự kiến sẽ tăng mức độ nghiêm trọng theo thời gian.

10 điều bạn chưa biết về nước (Nguồn nước, vệ sinh và vệ sinh không đảm bảo sẽ khiến trẻ em gặp nguy hiểm như thế nào).

There are no translations available.

Hầu hết mọi người đều biết rằng bạn không thể tồn tại nếu không có nước. Nhưng sự thật có nhiều sắc thái hơn một chút. Bạn không chỉ cần nước - bạn cần nước sạch. Bạn cũng cần có nhà vệ sinh tốt để giữ cho môi trường sạch sẽ, cũng như xà phòng và nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao nước sạch, nhà vệ sinh và vệ sinh tốt lại quan trọng như vậy:

1/5 trẻ em trên toàn cầu không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu hàng ngày

There are no translations available.

Trên toàn cầu, hơn 1,42 tỷ người, trong đó có 450 triệu trẻ em, sống ở các khu vực dễ bị tổn thương về nước cao hoặc cực kỳ cao, theo một phân tích mới do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) công bố. Điều này có nghĩa là 1/5 trẻ em trên toàn thế giới không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Phân tích, một phần của sáng kiến An ninh nước cho mọi người , xác định các khu vực có nguy cơ khan hiếm nước vật lý chồng chéo với mức dịch vụ nước kém. Các cộng đồng sống ở những khu vực này phụ thuộc vào nguồn nước mặt, các nguồn chưa được cải tạo hoặc nước có thể mất hơn 30 phút để thu thập.

Giải quyết tình trạng thiếu nước sẵn có ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của trẻ em

There are no translations available.

Ngay cả ở những quốc gia có đủ nguồn nước, tình trạng khan hiếm nước không phải là hiếm. Mặc dù điều này có thể do một số yếu tố - cơ sở hạ tầng và hệ thống phân phối bị sụp đổ, ô nhiễm, xung đột hoặc quản lý tài nguyên nước kém - rõ ràng là biến đổi khí hậu, cũng như các yếu tố con người, đang ngày càng phủ nhận quyền sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường của trẻ em. Tình trạng khan hiếm nước hạn chế khả năng tiếp cận với nước sạch để uống và thực hành vệ sinh cơ bản tại gia đình, trường học và các cơ sở y tế. Khi khan hiếm nước, hệ thống thoát nước có thể bị hỏng và nguy cơ lây nhiễm các bệnh như dịch tả tăng cao. Nước khan hiếm cũng trở nên đắt hơn.