Mon09282020

Last update02:00:00 PM GMT

Hệ thống mới có thể loại bỏ hai chất ô nhiễm nước từ các cánh đồng nông nghiệp

Tảo phát triển trong Vịnh Mexico sử dụng phần lớn oxy trong nước, dẫn đến "những vùng chết" khổng lồ mà không thể nuôi cá hoặc động vật hoang dã khác. Thủ phạm? Nitrate, chạy trên các cánh đồng nông nghiệp thông qua các hệ thống thoát nước gạch. Nhưng nitrate chỉ là một phần của vấn đề. Tảo trong hồ nước ngọt và ao phát triển khi tiếp xúc với một chất ô nhiễm khác nhau, phốt pho, và với chỉ một lượng nhỏ nhất là đủ để kích hoạt điều này.

Dự đoán thành công các hạn hán và nguy cơ cháy rừng ở Hoa Kỳ kéo dài nhiều năm

Các đợt hạn hán lớn tiếp theo và các mùa cháy rừng tiếp theo của miền Tây nước Mỹ có thể dự đoán trước được cả năm, vượt xa dự báo thời vụ hiện tại và giúp các phân đoạn của nền kinh tế liên quan đến nông nghiệp, quản lý nước và lâm nghiệp.

Thời tiết hóa học có thể làm giảm một số tác động của biến đổi khí hậu

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Florida đã phát hiện ra rằng quá trình hoá học thời tiết, một quá trình trong đó carbon dioxide phá vỡ đá và sau đó bị mắc kẹt trong trầm tích, có thể xảy ra ở tốc độ nhanh hơn nhiều so với các nhà khoa học trước đây giả định và có khả năng chống lại một số hiện tại và tương lai biến đổi khí hậu gây ra bởi con người.

Các nhà khoa học khí hậu tạo ra bản đồ hạn hán ở vùng Caribbean

Các nhà khoa học khí quyển vùng Cornell đã phát triển tập bản đồ hạn hán vùng Caribbean có độ phân giải cao đầu tiên, với dữ liệu từ năm 1950. Đồng thời, các nhà nghiên cứu xác nhận hạn hán 2013-16 trong khu vực là mức độ nghiêm trọng nhất trong 66 năm do mức cao hơn liên tục nhiệt độ - một dấu hiệu thay đổi khí hậu là để đổ lỗi.

Chất xúc tác hiệu quả và nhanh chóng loại bỏ BPA khỏi nước

BPA được tìm thấy trong các nguồn nước trên khắp thế giới.

Khí hậu đóng vai trò quan trọng trong việc suy giảm một trong những nguồn tài nguyên nước quan trọng nhất của châu Á

Theo một nhà nghiên cứu của Đại học Kansas State, biến đổi khí hậu - chứ không phải là sự hiện diện của một đập nước lớn - có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm nguồn cung cấp nước trong hệ thống hồ ngập lũ lớn nhất Đông Á.