Wed11212018

Last update12:39:09 AM GMT

Công nghê nuôi cây trồng chịu mặn

Quinoa lá với muối muối điển hình. Ở bên phải, bạn nhìn thấy nhà máy vận chuyển các muối hòa tan natri và clorua đầu tiên vào bàng quang và sau đó là trong không khí. Đường mang cùng với chúng cung cấp năng lượng cần thiết.

Các biện pháp quản lý nước làm gia tăng sự khan hiếm ở hạ lưu

Các can thiệp quy mô lớn vào các nguồn nước như thủy lợi, đập nước và hồ chứa, và việc thu hồi nước là rất cần thiết cho sự phát triển của con người. Nhưng các can thiệp có xu hướng giải quyết các vấn đề khan hiếm nước ở cấp địa phương, trong khi làm trầm trọng thêm sự khan hiếm nước ở hạ lưu. Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của các can thiệp của con người lên sự khan hiếm nước ở quy mô toàn cầu.

Các thiết bị năng lượng mặt trời làm bằng gỗ có thể giúp giảm nhẹ cuộc khủng hoảng khan hiếm nước

Các kỹ sư của Trường Kỹ thuật A. James Clark thuộc Trường Đại học Maryland đã tạo ra một giải pháp công nghệ mới cho thách thức toàn cầu về khan hiếm nước bằng cách tạo ra một bộ các thiết bị sản xuất hơi nước năng lượng mặt trời hiệu quả, dễ tiếp cận, thân thiện với môi trường, phân huỷ sinh học, và chi phí rất thấp.

Xu hướng mưa trong các khu vực khô cằn thường xảy ra với lý thuyết biến đổi khí hậu

Những cơn bão dữ dội gần đây ở Đại Tây Dương đã chú ý rất nhiều đến việc thay đổi khí hậu có thể làm trầm trọng thêm các sự kiện thời tiết cực đoan.

Công nghệ khử muối mới trong nước mặn

Kỹ sư cơ khí và kỹ sư cơ khí Illinois Kyle Smith và các đồng tác giả của ông đã chỉ ra rằng một thiết bị khử mặn bằng pin mới có thể giúp cung cấp nước sạch cho nhiều vùng một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Mái nhà mát cũng có lợi ích tiết kiệm nước (P2)

Mái mát có thể làm giảm nhu cầu nước bằng cách giảm nhiệt độ không khí xung quanh - nghiên cứu này cho thấy nhiệt độ không khí ở thành phố từ 1 đến 1,5 độ C - có nghĩa là bãi cỏ và các cảnh quan khác cần ít nước hơn. Các nhà khoa học, cả trong Phòng Khoa học Khí hậu Khí hậu và Hệ sinh thái của Lab đều thừa nhận rằng việc sửa đổi hành vi của con người có thể là cần thiết để thực hiện được lợi ích tiết kiệm nước này.