Fri01182019

Last update06:09:01 AM GMT

Công nghệ AI có thể giúp bảo vệ nguồn nước

Tiến bộ về công nghệ trí tuệ nhân tạo mới (AI) có thể thực hiện giám sát tại các nhà máy xử lý nước rẻ hơn và dễ dàng hơn và giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Diễn đàn Đổi mới và Khởi nghiệp từ nước VACI2018

Sáng ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã tổ chức diễn đàn:”Đổi mới và khởi nghiệp từ nước”. Chủ trì diễn đàn có ông Lê Ngọc Thuần - Phó Chủ tịch của Đoàn TNMT và ông Dương văn Giáp – CEO của học viện khởi nghiệp Việt Nam, với 04 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Israel và Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác Công tư VACI2018

IMG_5047_CopyChiều ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã tổ chức:” Diễn đàn doanh nghiệp hợp tác công tư”. Chủ trì Hội thảo có ông Ông Walter Tendencia - - Đại diện Manila Water-Việt NamTS. Trinh Hoa - Đại diện của Việt Nam, 2030 Nhóm Tài nguyên Nước, WRG2030, với 07 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ, Úc và Việt Nam.

Hướng tiếp cận cho việc cung cấp tài chính hiệu quả hơn cho ngành nước và môi trường

IMG_8796_CopySáng ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã tổ chức hội thảo: "Hướng tiếp cận cho việc cung cấp tài chính hiệu quả hơn cho ngành nước và môi trường". Chủ trì hội thảo có ông Sandrine Legrand, Đại diện khu vực, Hiệp hội Tài nguyên Nước Quốc tế, IWRA và ông Bùi Du Dương – Nawapi, với 06 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến các tổ chức như: GIZ, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam (VEPF), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Văn phòng Phát triển Xã hội Môi trường USAID, Worldbank, Hiệp hội Nước Châu Âu (EWA).

Hội thảo khoa học Cung cấp nước bền vững VACI2018

Ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề:” Cung cấp nước bền vững”. Chủ trì Hội thảo có tiến sĩ Mai Hương – Tổng cục trưởng, Bộ xây dựng, Việt Nam và Ông Laurent Umans, - Bí thư thứ nhất Quản lý nước và Biến đổi khí hậu, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, với 08 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Kazakhstan, Hà Lan, Singapore và Việt Nam.

Hội thảo khoa học Dữ liệu vệ tinh trong quản lí nước

h7_1Anh Bùi Tuấn Hải, Viện quy hoạch thuỷ lợi trình bày “Nghiên cứu đánh giá các sản phẩm mưa trên vệ tinh và ứng dụng trong quản lý tài nguyên nước ở lưu vực sông Cả, Việt Nam”Chiều ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Dữ liệu vệ tinh trong quản lí nước”. Chủ trì Hội thảo có giáo sư Hyongki Lee, Đại học Houston, Mỹ và Tiến sĩ Phạm Nga, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam và các chuyên gia đến từ Việt Nam, Úc, Hà Lan với 6 vấn đề được trình bày và thảo luận.