Sat10232021

Last update12:17:51 AM GMT

Hạn hán đang diễn ra ở miền nam Angola đã khiến các gia đình tuyệt vọng và trẻ em không có thời gian học hành.

There are no translations available.

Càng ngày càng tệ: Ước tính có khoảng 2,3 triệu người bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán đang diễn ra ở các tỉnh Namibe, Huila, Bie và Cunene của miền Nam Angola, gần nửa triệu trong số đó là trẻ em dưới 5 tuổi. Mùa mưa năm nay thất bát trong ba tháng đầu năm đã làm tàn lụi cây trồng, vật nuôi. Riêng tại tỉnh Cunene, số người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực đã tăng gấp ba lần trong cùng thời gian, từ gần 250.000 người vào tháng Giêng lên hơn 850.000 người vào tháng Ba.

Công cụ tiêu chuẩn quản lý nước thải và vệ sinh mới nêu bật các cơ hội để thúc đẩy sức khỏe và tăng trưởng kinh tế ở Châu Phi

There are no translations available.

Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và GRID-Arendal đã phát hành Bản đồ Vệ sinh và Nước thải đầu tiên của Châu Phi , một công cụ để đánh giá và thúc đẩy sự tiến bộ của Châu Phi đối với Mục tiêu Phát triển Bền vững các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn và quản lý nước thải. Các Atlas nhằm giúp hoạch định chính sách thúc đẩy sự thay đổi và đầu tư trong lĩnh vực này.

Nước thải và chất thải là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác để giải quyết các rủi ro về môi trường

There are no translations available.

Một cuốn sách của Viện Môi trường Stockholm (SEI) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), đưa ra vào Ngày Nước Thế giới, báo cáo rằng chất thải sinh hoạt của 50% dân số toàn cầu được thải ra môi trường mà không được xử lý - gây ra những rủi ro lớn cho cả sức khỏe cộng đồng và môi trường. Đồng thời, việc loại bỏ này có nghĩa là các cơ hội đang bị loại bỏ; thay vào đó, chất thải này có thể được sử dụng để cung cấp hơn 50 triệu tấn chất dinh dưỡng phân bón, chiếm 25% nhu cầu toàn cầu hiện nay.

Sập sông băng ở Ấn Độ là một dấu hiệu đáng lo ngại về những gì sắp xảy ra

There are no translations available.

Các chuyên gia cho biết một trận lụt chết người ở miền bắc Ấn Độ, gây ra bởi một sông băng, không phải là một sự cố cá biệt mà là kết quả của một hành tinh đang nóng lên nhanh chóng, các chuyên gia cho biết. Họ cảnh báo thảm họa khiến hơn 140 người chết vì sợ hãi, là dấu hiệu báo trước của những gì sắp xảy ra trừ khi các biện pháp quyết liệt được thực hiện để làm chậm biến đổi khí hậu.

Ô nhiễm nhựa đe dọa sông Mekong, thế giới thần tiên của động vật hoang dã

There are no translations available.

Ẩn trong và xung quanh lớp bùn lầy của sông Mekong là một thế giới động vật kỳ thú. Ở đây bạn có thể tìm thấy những con cá da trơn nặng tới 300 kg và có kích thước gần như chiều dài của một chiếc ô tô. Bạn có thể bắt gặp một con cá heo được biết là giao tiếp với con người để điều phối các chuyến thám hiểm câu cá. Hoặc bạn có thể tình cờ phát hiện ra một điều gì đó hoàn toàn chưa được biết đến: từ năm 1997 đến năm 2014, hơn 2.000 loài mới đã được phát hiện ở Hạ lưu vực sông Mê Kông.

Trên toàn cầu, 3 tỷ người gặp rủi ro về sức khỏe do suy thoái về chất lượng nước

There are no translations available.

Trên toàn cầu, hơn 3 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh vì chất lượng nước của các sông, hồ và nước ngầm của họ không được xác định, do thiếu dữ liệu. Trong khi đó, 1/5 lưu vực sông trên thế giới đang trải qua những biến động mạnh mẽ về nguồn nước sẵn có và 2,3 tỷ người đang sống ở các quốc gia được coi là "căng thẳng về nước", trong đó có 721 triệu người ở những khu vực mà tình hình nước "nghiêm trọng", theo số liệu gần đây nghiên cứu do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và các đối tác thực hiện.