Sat02272021

Last update05:41:13 AM GMT

Cải thiện điều kiện tiếp cận công nghệ tưới tiêu cho phụ nữ nông thôn để thích nghi với biến đổi khí hậu

Tiếp cận nguồn nước và sử dụng nước là mối quan tâm và thách thức chính đối với nhiều hộ gia đình nông thôn, cho dù là sử dụng nước uống hay sinh hoạt, sử dụng cho tưới tiêu và chăn nuôi. Sự thay đổi của khí hậu khiến cho thay đổi mô hình mưa ở nhiều vùng nông thôn. Việc tiếp cận hệ thống tưới quy mô nhỏ đang trở thành một công cụ quan trọng để giảm rủi ro trong sản xuất nông nghiệp và cải thiện phúc lợi cho các hoạt động canh tác nông nghiệp quy mô nhỏ. Nhưng không phải tất cả nông dân đều có thể tiếp cận và sử dụng những lợi ích mà các hệ thống này cung cấp - đặc biệt là những người phụ nữ tại những quốc gia nghèo.

Công nghệ AI có thể giúp bảo vệ nguồn nước

Tiến bộ về công nghệ trí tuệ nhân tạo mới (AI) có thể thực hiện giám sát tại các nhà máy xử lý nước rẻ hơn và dễ dàng hơn và giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hội thảo khoa học Giải pháp tổng hợp cho đồng bằng sông Cửu Long

h4_1Trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng hợp cho đồng bằng sông Cửu Long”. Chủ trì Hội thảo có Giáo sư Harro Stolpe, Viện kỹ thuật môi trường và sinh thái tại Đức và Tiến sĩ Trần Đức Cường, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Việt Nam với 10 bài trình bày các vấn đề thảo luận từ các chuyên gia đến từ Đức, Mỹ, Việt Nam.

Hội thảo khoa học Khai thác nước và Môi trường

h9_1Chiều ngày 05-03-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Khai thác nước và môi trường”. Chủ trì Hội thảo có TS. Nguyễn Quốc Phi, Đại học Mỏ và Địa chất Hà Nội và GS. Barry Croke, Đại học Quốc gia Úc và các chuyên gia đến từ Syria, Malaysia, Đài Loan, Đức,Hàn Quốc, Hà Lan, Việt Nam với 10 vấn đề được trình bày và thảo luận.

Hội thảo khoa học Chất lượng nước, Môi trường và Sức khỏe cộng đồng

IMG_9120_CopyChiều ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chất lượng nước, môi trường và sức khỏe cộng đồng”. Chủ trì Hội thảo có Tiến sĩ Remegio Confesor Jr, Trung tâm Nghiên cứu Chất lượng Nước Quốc gia, Đại học Heidelberg, Hoa Kỳ cùng Tiến sĩ Vũ Duy Kiên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Y tế Thăng Long, Việt Nam và các chuyên gia đến từ Trung Quốc, Pháp, Ai Cập, Việt Nam với 9 vấn đề được trình bày và thảo luận.

Diễn đàn Đổi mới và Khởi nghiệp từ nước VACI2018

Sáng ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã tổ chức diễn đàn:”Đổi mới và khởi nghiệp từ nước”. Chủ trì diễn đàn có ông Lê Ngọc Thuần - Phó Chủ tịch của Đoàn TNMT và ông Dương văn Giáp – CEO của học viện khởi nghiệp Việt Nam, với 04 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Israel và Việt Nam.