Tue03092021

Last update02:00:00 PM GMT

Hồ Baikal: Bảo vệ một hệ sinh thái độc đáo

Amphipods của loài Eulimnogammarus verrucosus phản ứng tiêu cực với nhiệt độ cao hơn và chất gây ô nhiễm như cadmium.

Khử kim loại nặng trong nước bằng công nghệ mới

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice, các ống nano carbon được cố định trong một bó sợi thạch anh có khả năng loại bỏ các kim loại nặng độc hại khỏi nước.

Biến đổi khí hậu dự kiến làm tăng tử vong sớm ở người do ô nhiễm không khí

Một nghiên cứu mới từ Đại học North Carolina ở Chapel Hill ước tính rằng thay đổi khí hậu trong tương lai, nếu không được giải quyết, sẽ gây ra 60.000 người chết trên toàn cầu vào năm 2030 và 260.000 người chết vào năm 2100 do tác động của biến đổi khí hậu đối với ô nhiễm không khí toàn cầu.

Hệ thống mới có thể loại bỏ hai chất ô nhiễm nước từ các cánh đồng nông nghiệp

Tảo phát triển trong Vịnh Mexico sử dụng phần lớn oxy trong nước, dẫn đến "những vùng chết" khổng lồ mà không thể nuôi cá hoặc động vật hoang dã khác. Thủ phạm? Nitrate, chạy trên các cánh đồng nông nghiệp thông qua các hệ thống thoát nước gạch. Nhưng nitrate chỉ là một phần của vấn đề. Tảo trong hồ nước ngọt và ao phát triển khi tiếp xúc với một chất ô nhiễm khác nhau, phốt pho, và với chỉ một lượng nhỏ nhất là đủ để kích hoạt điều này.

Dự đoán thành công các hạn hán và nguy cơ cháy rừng ở Hoa Kỳ kéo dài nhiều năm

Các đợt hạn hán lớn tiếp theo và các mùa cháy rừng tiếp theo của miền Tây nước Mỹ có thể dự đoán trước được cả năm, vượt xa dự báo thời vụ hiện tại và giúp các phân đoạn của nền kinh tế liên quan đến nông nghiệp, quản lý nước và lâm nghiệp.

Thời tiết hóa học có thể làm giảm một số tác động của biến đổi khí hậu

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Florida đã phát hiện ra rằng quá trình hoá học thời tiết, một quá trình trong đó carbon dioxide phá vỡ đá và sau đó bị mắc kẹt trong trầm tích, có thể xảy ra ở tốc độ nhanh hơn nhiều so với các nhà khoa học trước đây giả định và có khả năng chống lại một số hiện tại và tương lai biến đổi khí hậu gây ra bởi con người.