Sat10162021

Last update01:17:27 AM GMT

Đánh giá những thay đổi dài hạn về địa chất thủy văn và các giải pháp hợp lý để quản lý các cực đoan thủy văn trên lưu vực sông Ganga xuyên quốc gia

Ganga là một con sông xuyên biên giới quốc tế chảy qua ba quốc gia ven sông lớn: Ấn Độ, Nepal và Bangladesh, nơi Ấn Độ chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng diện tích lưu vực. Hệ thống sông ngòi rất năng động và thường xuyên xảy ra lũ lụt ở cả ba quốc gia do lượng mưa dồi dào trong thời gian ngắn chỉ bốn tháng mỗi năm gây thiệt hại to lớn về tài sản và con người.

Dự án lấy nước từ mặt trời để canh tác thông minh với khí hậu

Một dự án mới nhằm giảm số lượng máy bơm tưới tiêu chạy bằng nhiên liệu diesel ở Bangladesh, Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Máy bơm tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời cung cấp một giải pháp bền vững hơn, nhưng với chi phí vận hành gần như bằng không, dự án IWMI cũng sẽ tìm cách giải quyết việc sử dụng quá mức tiềm năng nguồn nước quý giá này. Cái gọi là tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời đáp ứng nguồn nước ngầm là một phương tiện để quản lý bền vững tài nguyên nước trong một khu vực có khoảng 12 triệu máy bơm chạy điện và 10 triệu máy bơm chạy bằng dầu diesel.

Xác định mực nước biển chung cho tất cả mọi người

Các bản đồ thường chỉ ra độ cao tính bằng mét so với mực nước biển. Nhưng mực nước biển không giống nhau ở mọi nơi. Một nhóm các chuyên gia đứng đầu là Đại học Kỹ thuật Munich (TUM), đã phát triển Hệ thống tham chiếu độ cao quốc tế (IHRS) sẽ thống nhất các phép đo trắc địa trên toàn thế giới.

Mực nước biển dâng trong thế kỷ 20 nhanh nhất trong 2.000 năm dọc theo phần lớn Bờ Đông

Tốc độ mực nước biển dâng trong thế kỷ 20 dọc theo phần lớn bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ là nhanh nhất trong 2.000 năm trở lại đây và miền nam New Jersey có tốc độ nhanh nhất, theo một nghiên cứu do Rutgers dẫn đầu. 

Các sông băng tan chảy góp phần gây ra động đất ở Alaska

Vào năm 1958, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã gây ra một trận lở đá vào Vịnh Lituya ở Đông Nam Alaska, tạo ra một cơn sóng thần cao 1.700 feet lên sườn núi trước khi chạy ra biển. Các nhà nghiên cứu hiện cho rằng sự mất mát trên diện rộng của các sông băng trong khu vực đã giúp tạo tiền đề cho trận động đất.

Báo cáo Phát triển Nước Thế giới của Liên hợp quốc

Báo cáo Phát triển Nước Thế giới của Liên hợp quốc (WWDR), là báo cáo hàng đầu của Liên hợp quốc về nước. Đây là một đánh giá toàn diện đưa ra bức tranh tổng thể về trạng thái, việc sử dụng và quản lý các nguồn nước ngọt trên thế giới và nhằm cung cấp cho những người ra quyết định các công cụ để xây dựng và thực hiện các chính sách nước bền vững.