Sat02272021

Last update05:41:13 AM GMT

Hội thảo khoa học Triển khai IWRM ở Đông Nam Á (IWRM – Quản lý tổng hợp nguồn nước)

Sáng ngày 04-03-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Triển khai IWRM ở Đông Nam Á ( IWRM – Quản lý tổng hợp nguồn nước)”. Chủ trì Hội thảo có tiến sĩ Lê Văn Minh – là chủ tịch Việt Nam về quan hệ hợp tác nước Toàn cầu tại Việt Nam và Giáo sư Nidal Salim - Giám đốc Viện Môi trường Nước và Sức khoẻ tại Thụy Sĩ với 7 vấn đề được đề cập và thảo luận từ các chuyên gia đến từ Đức, Ấn Độ, Parkisxtan, Việt Nam.

Hội thảo khoa học Kinh nghiệm quản lý nước và bài học VACI2018

NgàIMG_7872_Copyy 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học Kinh nghiệm quản lý nước và bài học. Chủ trì Hội thảo có ông Dr. MunHyun RYU - Viện Hợp nhất K-water, Hàn Quốc và ông Nguyễn Đức Lương – Đại học xây dựng Quốc gia, Việt Nam, với 4 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Hội thảo khoa học Giám sát mô hình chất lượng nước VACI2018

IMG_8648_CopyNgày 4-3-2018 , trong khuôn khổ tuần lễ nước quốc tế Việt Nam - VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề:” Giám sát mô hình chất lượng nước”. Chủ trì Hội thảo có ông Ali Saleh - Phó giám đốc và giáo sư, Viện nghiên cứu môi trường ứng dụng Texas, Hoa Kỳ và Dale Fenn - Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế (ESTH), Đại sứ quán Hoa Kỳ, với 6 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hội thảo khoa học Vận hành hồ chứa và đập an toàn VACI2018

Ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề: “Vận hành hồ chứa và đập an toàn”. Chủ trì Hội thảo có Tiến sĩ Kyung-Taek YUM, - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc tế về Đập lớn (ICOLD) và Giáo sư Vũ Minh Cát – Hội đập lớn , với 07 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Ấn Độ,Philipin, Trung Quốc và Việt Nam.

Tạo nước ngọt từ nước muối chỉ sử dụng năng lượng mặt trời

Hệ thống thử nghiệm phóng to này của công nghệ làm lạnh trực tiếp bằng năng lượng mặt trời của NEWT sử dụng các hạt nano carbon đen chuyển đổi 80% năng lượng ánh sáng mặt trời thành nhiệt. Kết quả từ một nguyên mẫu đầu tiên cho thấy công nghệ này có thể sản xuất tới 6 lít nước ngọt mỗi giờ trên một mét vuông của tấm pin mặt trời.

'Solarsack' làm sạch nước bằng nhiệt từ ánh sáng mặt trời, rẻ và hiệu quả

SolarSack đang được sử dụng ở Uganda.