Sat02272021

Last update05:41:13 AM GMT

Hội thảo khoa học Cung cấp nước bền vững VACI2018

Ngày 5-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề:” Cung cấp nước bền vững”. Chủ trì Hội thảo có tiến sĩ Mai Hương – Tổng cục trưởng, Bộ xây dựng, Việt Nam và Ông Laurent Umans, - Bí thư thứ nhất Quản lý nước và Biến đổi khí hậu, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, với 08 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Kazakhstan, Hà Lan, Singapore và Việt Nam.

Hội thảo khoa học Dữ liệu vệ tinh trong quản lí nước

h7_1Anh Bùi Tuấn Hải, Viện quy hoạch thuỷ lợi trình bày “Nghiên cứu đánh giá các sản phẩm mưa trên vệ tinh và ứng dụng trong quản lý tài nguyên nước ở lưu vực sông Cả, Việt Nam”Chiều ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Dữ liệu vệ tinh trong quản lí nước”. Chủ trì Hội thảo có giáo sư Hyongki Lee, Đại học Houston, Mỹ và Tiến sĩ Phạm Nga, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam và các chuyên gia đến từ Việt Nam, Úc, Hà Lan với 6 vấn đề được trình bày và thảo luận.

Hội thảo khoa học Thích ứng biến đổi khí hậu ở các lưu vực sông Châu Á

Chiều ngày 04-03-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Thích ứng biến đổi khí hậu ở các lưu vực sông Châu Á”. Chủ trì Hội thảo có ông Sangam Shrestha của Viện Công nghệ Châu Á và ông Chusit Apirumanekul Viện Môi trường Châu Á Stockholm tại Thái Lan cùng các chuyên gia đến từ Thái Lan, Pakistan, Úc, Việt Nam với 10 vấn đề được trình bày và thảo luận.

Hội thảo khoa học An toàn đập và vận hành hồ chứa

IMG_8561_CopyToàn cảnh hội thảoChiều ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “An toàn đập và vận hành hồ chứa”. Chủ trì Hội thảo có tiến sĩ Cương Kiều Nguyên - Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển và chuyên gia đến từ Úc, Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam với 7 vấn đề được đề cập và thảo luận.

Hội thảo khoa học Phát triển nước ngầm bền vững

Chiều ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển nước ngầm bền vững”. Chủ trì Hội thảo có Tiến sĩ Adichat Surinkum, Ủy ban điều phối các chương trình khoa học địa chất ở Đông và Đông Nam Á, Thái Lan và PGS.TS Phạm Quý Nhân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các chuyên gia đến từ Đài Loan, Kazakhstan, Nga, Úc, Việt Nam với 11 vấn đề được trình bày và thảo luận.

Hội thảo khoa học Nước và mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 4-3-2018, trong khuôn khổ tuần lễ nước Việt Nam VACI2018, tại Trung tâm Hội nghị Almaz đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: " Nước và mục tiêu phát triển bền vững (SDG) ". Hội thảo do Bộ tài nguyên và môi trường chủ trì, với 02 bài trình bày các vấn đề được đề cập từ các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Liên hợp quốc.