NAWAPI

bannerTT_2

Fri05202022

Last update10:59:07 PM GMT

Phương pháp lọc mới hứa hẹn nước uống an toàn hơn, sản xuất công nghiệp được cải thiện.

There are no translations available.

Một nhóm các nhà khoa học tại Trường Kỹ thuật Đại học Tufts đã phát triển một công nghệ lọc nước mới lấy cảm hứng từ sinh học có thể giúp hạn chế một căn bệnh liên quan đến nước uống ảnh hưởng đến hàng chục triệu người trên toàn thế giới và có khả năng cải thiện việc xử lý môi trường, sản xuất công nghiệp và hóa chất, khai thác, trong số các quy trình khác.

Sự đảo ngược gần đây trong phản ứng của các chỏm băng phía tây Greenland đối với biến đổi khí hậu.

There are no translations available.

Greenland có thể được biết đến nhiều nhất với tảng băng quy mô lục địa khổng lồ cao lên đến 3.000 mét so với mực nước biển, mà sự tan chảy nhanh chóng là nguyên nhân hàng đầu làm tăng mực nước biển toàn cầu. Nhưng bao quanh tảng băng khổng lồ này, bao phủ 79% hòn đảo lớn nhất thế giới, là đường bờ biển gồ ghề của Greenland rải rác với những đỉnh núi phủ băng. Các sông băng và chỏm băng ngoại vi này hiện cũng đang bị tan chảy nghiêm trọng do sự nóng lên của trái đất (do con người gây ra). Tuy nhiên, sự nóng lên của khí hậu và sự mất đi của những tảng băng này có thể không phải luôn song hành với nhau.

Nghiên cứu về nước mưa đô thị cho thấy rất ít sự khác biệt giữa các dòng chảy được quản lý, không được quản lý.

There are no translations available.

Vào thời điểm mà nhiều thành phố đang tìm cách kiểm soát nước mưa đô thị bằng cách đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng xanh - chẳng hạn như chất lượng nước ao, lưu vực thấm, vỉa hè xốp và trồng cây ven sông - một nghiên cứu mới cho thấy những nỗ lực tốn kém này có thể không có nhiều tác động.

Châu Phi kêu gọi một Ủy ban cấp cao quốc tế về nước

There are no translations available.

Các nhà lãnh đạo ngành nước của Châu Phi đã kêu gọi thành lập Ủy ban Cấp cao Quốc tế về Nước cho Châu Phi, để đẩy nhanh tiến độ hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 6 về nước sạch và vệ sinh cho tất cả mọi người. Các nhà lãnh đạo đã phát biểu tại Diễn đàn Khu vực Châu Phi - Đối thoại về nước để đưa ra kết quả, họp vào ngày 26 tháng 5, thu hút sự tham gia của các chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự với mục tiêu thúc đẩy hành động thực hiện SDG 6 ở châu lục. Diễn đàn được triệu tập bởi Hội đồng Bộ trưởng Châu Phi về Nước (AMCOW), và Chính phủ Đức, Nam Phi và Cộng hòa Senegal, đồng thời được sự hỗ trợ của Tổ chức Đối tác Nước Toàn cầu (GWP) Châu Phi.

Chìm hoặc nổi: Các quốc đảo có thể sống sót sau cuộc khủng hoảng khí hậu?

There are no translations available.

Các quốc đảo nhỏ trên khắp thế giới đang phải gánh chịu gánh nặng của cuộc khủng hoảng khí hậu, và các vấn đề của họ đã trở nên tồi tệ hơn bởi đại dịch COVID-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và khả năng tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta cùng xem xét một số thách thức mà họ phải đối mặt và cách họ có thể vượt qua.

Lũ lụt chết người, sóng nhiệt ở châu Âu, nêu bật tính cấp thiết của hành động khí hậu

There are no translations available.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, lượng mưa lớn đã gây ra lũ lụt gây chết người thảm khốc ở một số quốc gia Tây Âu, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy tất cả các quốc gia cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Cơ quan này cho biết các quốc gia bao gồm Bỉ, Đức, Luxembourg và Hà Lan đã nhận được lượng mưa kéo dài tới hai tháng trong hai ngày từ 14 đến 15 tháng 7, trên mặt đất "đã gần bão hòa".