Thu10282021

Last update12:23:48 AM GMT

Điều hòa nước là chìa khóa cho cuộc đấu tranh với khí hậu

There are no translations available.

Vào ngày 23 tháng 6, Chủ tịch GWP Howard Bamsey đã tham gia một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về nước và khí hậu do công ty dược phẩm Bayer và Liên minh Nước và Khí hậu tổ chức. Bamsey cho biết cộng đồng nước cần phải nói rõ hơn vai trò trung tâm của nước đối với khí hậu: "Nước là một phần của cuộc đấu tranh với khí hậu".

Khai mạc Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2021

There are no translations available.

Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore (SIWW) 2021 vừa được khai mạc vào hôm nay (ngày 21 tháng 6) tại Singapore, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trực tuyến và sẽ diễn ra một loạt sự kiện từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7.

Chuẩn bị Chương trình Hạn hán ở Caucasus và Trung Á.

There are no translations available.

Ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán được tổ chức hàng năm vào ngày 17 tháng 6 để nâng cao nhận thức về sa mạc hóa và hạn hán. Chuyên gia cao cấp về Nước và Khí hậu của GWP (Tổ chức Đối tác nước toàn cầu) Valentin Aich, người làm việc trong Đơn vị Hỗ trợ Kỹ thuật của Chương trình Quản lý Hạn hán Tích hợp (IDMP), chia sẻ một số thông tin chi tiết về những nội dung hiện có trong chương trình nghị sự của IDMP. Một trong những hoạt động chính là mở rộng chương trình sang Caucasus và Trung Á (CACENA). Aich rất đam mê điều này nhưng giải thích rằng đó là một quá trình sẽ mất nhiều năm để đạt được - tuy nhiên, tất cả các yếu tố hiện đã có và đây là thời điểm thích hợp.

Mất nước trên đất liền do băng tan và các yếu tố do con người gây ra đang làm thay đổi chuyển động của hai cực Bắc và Nam

There are no translations available.

Băng tan do hiện tượng nóng lên toàn cầu có thể là nguyên nhân gây ra sự thay đổi chuyển động của các cực xảy ra vào những năm 1990. Vị trí của cực Bắc và cực Nam không phải là những điểm tĩnh, không thay đổi trên hành tinh của chúng ta. Trục Trái đất quay xung quanh - hay cụ thể hơn là bề mặt mà đường vô hình xuất hiện - luôn chuyển động do các quá trình mà các nhà khoa học không hoàn toàn hiểu được. Cách phân bố nước trên bề mặt Trái đất là một trong những yếu tố thúc đẩy sự trôi dạt.

Đánh giá lớn nhất về các giếng nước ngầm toàn cầu cho thấy nhiều giếng có nguy cơ cạn kiệt

There are no translations available.

"Jack và Jill lên đồi lấy một thùng nước." Đó là một vần điệu ngớ ngẩn, nhưng lại làm nổi bật một sự thật đơn giản: Loài người từ lâu đã dựa vào giếng - chẳng hạn như giếng trên đồi mà Jack và Jill đến thăm - để làm nguồn cung cấp nước uống chính của họ. Mặc dù số người lấy nước bằng thùng đang giảm khi máy bơm ngày càng phổ biến, các giếng nước ngầm vẫn cung cấp nước uống cho hơn một nửa dân số thế giới và duy trì hơn 40% nông nghiệp được tưới tiêu. Nhưng nguồn tài nguyên quan trọng dưới chân này thường bị bỏ qua.

Nước ngọt nhiễm mặn đe dọa sức khỏe hệ sinh thái và an ninh nước của con người

There are no translations available.

Nước chạm đến hầu hết mọi khía cạnh của xã hội loài người, và tất cả sự sống trên trái đất đều cần đến nó. Tuy nhiên, nước ngọt, sạch đang ngày càng trở nên khan hiếm - cứ 8 người trên hành tinh thì có một người không được sử dụng nước sạch. Các tác nhân gây ô nhiễm mặn nước ngọt như chất khử băng trên đường và bãi đậu xe, chất làm mềm nước, nước thải và nước thải công nghiệp càng đe dọa sức khỏe hệ sinh thái nước ngọt và an ninh nguồn nước của con người.