NAWAPI

bannerTT_2

Thu05192022

Last update10:59:07 PM GMT

Khảo sát cụm thác nước trong rừng nguyên sinh

There are no translations available.

Ngày 19/2, tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, lực lượng quản lý và bảo vệ rừng huyện Bác Ái vừa thông báo về cụm thác nước Pitago, được bao bọc bởi cánh rừng già nguyên sinh thuộc thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, cách khu dân cư chừng 12 km.

Ngọn thác chính có đỉnh cao trên 50m, rộng gần 30m và hai ngọn thác nhỏ chiều cao đỉnh thác từ 15m - 30m, có nước chảy quanh năm. Ngành chức năng đang tiến hành khảo sát, xây dựng nơi đây thành khu du lịch sinh thái.

Nước ngầm - Biện pháp xử lý đơn giản

There are no translations available.

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người không thể thiếu nguồn nước. Thông thường chúng ta có thói quen dùng nguồn nước mặt và nước ngầm là chủ yếu. Đối với nguồn nước mặt do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội làm chất lượng ngày càng xấu đi, lượng khai thác và sử dụng cũng có sự biến động theo mùa. So với nước mặt thì nguồn nước ngầm lại ít chịu ảnh hưởng hơn từ sản xuất và sinh hoạt con người.

Hơn 200.000 ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì môi trường

There are no translations available.

Ngày 14/01/2009, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Sáng tạo trẻ vì môi trường xanh - sạch - đẹp" cho 14 tập thể và 30 cá nhân. Giải Nhất ý tưởng thuộc về đề tài "Văn phòng xanh" của Phạm Thị Tuyết Thanh (ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng) và giải Nhì ở mảng này thuộc về Mai Hồng Huệ Trân, học sinh lớp 8, THCS Giảng Võ, Hà Nội.

Trái đất nóng lên sẽ tạo ra các vùng biển chết?

There are no translations available.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã cảnh báo các loài cá và động vật biển sẽ gặp nguy hiểm ở những vùng biển và đại dương thiếu ôxy trong những năm tới nếu như hiện tượng trái đất nóng lên không được kiểm soát chặt chẽ. Trong khi những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và những vùng thiếu oxy, hay còn gọi là "những vùng biển chết", thì những nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đan Mạch cho rằng "những vùng biển chết" có thể tồn tại hàng nghìn năm và dẫn đến sự tái kết cấu lại sự sống dưới lòng đại dương.