NAWAPI

bannerTT_2

Fri05202022

Last update10:59:07 PM GMT

Nước thải và chất thải là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác để giải quyết các rủi ro về môi trường

There are no translations available.

Một cuốn sách của Viện Môi trường Stockholm (SEI) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), đưa ra vào Ngày Nước Thế giới, báo cáo rằng chất thải sinh hoạt của 50% dân số toàn cầu được thải ra môi trường mà không được xử lý - gây ra những rủi ro lớn cho cả sức khỏe cộng đồng và môi trường. Đồng thời, việc loại bỏ này có nghĩa là các cơ hội đang bị loại bỏ; thay vào đó, chất thải này có thể được sử dụng để cung cấp hơn 50 triệu tấn chất dinh dưỡng phân bón, chiếm 25% nhu cầu toàn cầu hiện nay.

Sập sông băng ở Ấn Độ là một dấu hiệu đáng lo ngại về những gì sắp xảy ra

There are no translations available.

Các chuyên gia cho biết một trận lụt chết người ở miền bắc Ấn Độ, gây ra bởi một sông băng, không phải là một sự cố cá biệt mà là kết quả của một hành tinh đang nóng lên nhanh chóng, các chuyên gia cho biết. Họ cảnh báo thảm họa khiến hơn 140 người chết vì sợ hãi, là dấu hiệu báo trước của những gì sắp xảy ra trừ khi các biện pháp quyết liệt được thực hiện để làm chậm biến đổi khí hậu.

Ô nhiễm nhựa đe dọa sông Mekong, thế giới thần tiên của động vật hoang dã

There are no translations available.

Ẩn trong và xung quanh lớp bùn lầy của sông Mekong là một thế giới động vật kỳ thú. Ở đây bạn có thể tìm thấy những con cá da trơn nặng tới 300 kg và có kích thước gần như chiều dài của một chiếc ô tô. Bạn có thể bắt gặp một con cá heo được biết là giao tiếp với con người để điều phối các chuyến thám hiểm câu cá. Hoặc bạn có thể tình cờ phát hiện ra một điều gì đó hoàn toàn chưa được biết đến: từ năm 1997 đến năm 2014, hơn 2.000 loài mới đã được phát hiện ở Hạ lưu vực sông Mê Kông.

Trên toàn cầu, 3 tỷ người gặp rủi ro về sức khỏe do suy thoái về chất lượng nước

There are no translations available.

Trên toàn cầu, hơn 3 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh vì chất lượng nước của các sông, hồ và nước ngầm của họ không được xác định, do thiếu dữ liệu. Trong khi đó, 1/5 lưu vực sông trên thế giới đang trải qua những biến động mạnh mẽ về nguồn nước sẵn có và 2,3 tỷ người đang sống ở các quốc gia được coi là "căng thẳng về nước", trong đó có 721 triệu người ở những khu vực mà tình hình nước "nghiêm trọng", theo số liệu gần đây nghiên cứu do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và các đối tác thực hiện.

Thiết bị khử mặn chạy bằng năng lượng mặt trời cho thấy nhiều hứa hẹn

There are no translations available.

Mặc dù có một lượng lớn nước trên Trái đất, nhưng hầu hết trong số đó là nước biển không thể uống được. Nước ngọt chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng lượng nước, vì vậy nhiều nơi trên thế giới bị thiếu nước trầm trọng.Trong AIP Advances , của AIP Publishing, các nhà khoa học ở Trung Quốc báo cáo sự phát triển của một thiết bị khử muối hiệu quả cao chạy bằng năng lượng mặt trời. Thiết bị bao gồm một lớp chứa titan, TiNO, hoặc oxit titan nitrua, có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời. TiNO được lắng đọng trên một loại giấy và bọt đặc biệt cho phép thiết bị hấp thụ năng lượng mặt trời nổi trên mặt nước biển.

Các nhà khoa học NASA Hoàn thành Khảo sát Toàn cầu đầu tiên về Biến động Nước ngọt

There are no translations available.

Để điều tra tác động của con người đối với nguồn nước ngọt, các nhà khoa học hiện đã tiến hành tính toán toàn cầu đầu tiên về sự dao động của mực nước trong các hồ và hồ chứa trên Trái đất - bao gồm cả những hồ chứa trước đây quá nhỏ để đo từ không gian. Các nghiên cứu , được công bố ngày 03 tháng 3 trên tạp chí Nature, dựa vào băng của NASA, Cloud và đất độ cao vệ tinh 2 (ICESat-2), ra mắt vào tháng 9 năm 2018. ICESat-2 gửi 10.000 xung ánh sáng laser mỗi giây xuống Trái đất. Khi được phản xạ trở lại vệ tinh, các xung đó cung cấp các phép đo chiều cao bề mặt có độ chính xác cao sau mỗi 28 inch (70 cm) dọc theo quỹ đạo của vệ tinh. Với hàng nghìn tỷ điểm dữ liệu này, các nhà khoa học có thể phân biệt nhiều đặc điểm khác của bề mặt Trái đất, như các hồ và ao nhỏ, và theo dõi chúng theo thời gian.