Sun01232022

Last update06:35:23 AM GMT

Quản lý tài nguyên nước trong một tương lai ít tuyết đến không có tuyết.

There are no translations available.

Các lớp băng tuyết trên núi trên khắp thế giới đang suy giảm và nếu hành tinh tiếp tục ấm lên, các mô hình khí hậu dự báo rằng các lớp băng tuyết có thể co lại đáng kể và thậm chí có thể biến mất hoàn toàn trên một số ngọn núi nhất định, bao gồm cả miền Tây Hoa Kỳ, vào một thời điểm nào đó trong thế kỷ tới. Một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley (Phòng thí nghiệm Berkeley) dẫn đầu phân tích thời điểm có khả năng xảy ra tương lai ít tuyết đến không có tuyết, ý nghĩa của nó đối với việc quản lý nước và các cơ hội đầu tư có thể ngăn chặn hậu quả thảm khốc.

Một cách hiệu quả và nhanh chóng để tìm nguồn nước ngầm ở các vùng khô hạn.

There are no translations available.

Nước là một mặt hàng khan hiếm ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nhưng công nghệ tiết kiệm chi phí mới do các nhà nghiên cứu ở Úc, Ai Cập và Ả Rập Xê Út tiên phong có thể đảm bảo nguồn cung cấp nước bền vững trong nhiều thập kỷ tới.

Carbon hòa tan trong các con sông ở Bắc Cực ảnh hưởng đến thế giới của chúng ta - đây là cách nghiên cứu nó.

There are no translations available.

Trong một cặp bài báo được xuất bản gần đây, Michael Rawlins, giáo sư tại khoa khoa học địa chất của Đại học Massachusetts Amherst và là phó giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Khí hậu, đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc bổ sung hiểu biết của chúng ta về chu trình carbon của Bắc Cực - hay cách carbon đó được chuyển giữa đất liền, đại dương và khí quyển. Để hiểu rõ hơn về các xu hướng tương lai về carbon dioxide trong khí quyển và sự ấm lên toàn cầu liên quan của nó, chúng ta cần một bức tranh đầy đủ hơn về cách chu trình carbon giữa các hồ chứa trong thế giới của chúng ta.

Uống nước chưa qua xử lý giúp loại bỏ nhiều vi rút trong nước hơn.

There are no translations available.

Bằng cách sử dụng kính hiển vi và phân tích tính toán phức tạp, các nhà nghiên cứu của Đại học Texas A&M hiện đã xác nhận giá trị của công nghệ lọc nước sử dụng điện để loại bỏ và vô hiệu hóa nhiều loại vi rút có trong nước. Họ cho biết chiến lược lọc nước chưa được thực hiện có thể tăng thêm mức độ an toàn khác chống lại các mầm bệnh gây bệnh đường tiêu hóa và các bệnh nhiễm trùng khác ở người.

Các hồ đang thay đổi trên toàn thế giới: Các hoạt động của con người là nguyên nhân.

There are no translations available.

Nghiên cứu quốc tế do Luke Grant, Inne Vanderkelen và Giáo sư Wim Thiery Trường đại học Tự do Brussel (VUB) thuộc nhóm nghiên cứu BCLIMATE dẫn đầu cho thấy những thay đổi toàn cầu về nhiệt độ hồ và lớp phủ băng không phải do biến đổi khí hậu tự nhiên và chỉ có thể được giải thích bởi lượng phát thải khí nhà kính lớn kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu do con người gây ra thể hiện rõ ở việc nhiệt độ hồ tăng lên và thực tế là lớp băng bao phủ hình thành muộn hơn và tan sớm hơn.

Mực nước biển khắc nghiệt trở nên phổ biến hơn nhiều trên toàn thế giới khi Trái đất ấm lên.

There are no translations available.

Tin tức đã được đưa ra trong những tháng gần đây với các hiện tượng thời tiết và khí hậu khắc nghiệt - nhiệt độ cao kỷ lục từ Tây Bắc Thái Bình Dương đến Sicily, lũ lụt ở Đức và miền đông Hoa Kỳ, cháy rừng từ Sacramento, Siberia đến Hy Lạp. Những sự kiện dường như hiếm chỉ vài thập kỷ trước đây nay đã trở nên phổ biến.