Sun03292020

Last update11:12:37 PM GMT

Nước dưới đất và một số vấn đề về quản lý, bảo vệ bền vững nguồn nước dưới đất

ht1_1Trong khuôn khổ Hội thảo: “Giải pháp xanh cho nguồn nước” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, vấn đề về hiện trạng nước dưới đất và một số vấn đề về quản lý, bảo vệ bền vững cho nguồn tài nguyên nước đã được ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia trình bày và thảo luận.

Xin hãy tiết kiệm nước

13-1Ngày 22/3 thường niên là Ngày Nước thế giới của Liên Hợp Quốc. Nhân dịp này, độc giả cùng nhìn lại phóng sự ảnh của International Business Times như một lời nhắc nhở chúng ta rằng trên hành tinh Trái đất, cứ 10 người lại có 1 người không được tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn. Vì thế, hãy cân nhắc mỗi khi xả nước.

Không thể lấy nước ngọt vào hồ chứa do xâm nhập mặn tại Kiên Giang

17-1Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang phải tạm ngưng lấy nước vào hồ chứa do xâm nhập mặnNhững ngày qua, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang (KIWACO) gặp khó khăn trong việc lấy nước ngọt vào hồ chứa nước Tà Tây (xã Phi Thông, TP Rạch Giá) do nước mặn xâm nhập.

Họp Tổ soạn thảo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Kôn – Hà Thanh

28-1 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp Tổ soạn thảo Quy trình vận hành liên hồ chứa (QTVHLHC) trên lưu vực sông Kôn – Hà Thanh. Tham dự cuộc họp có đại diện các cơ quan liên quan, các công ty thủy điện và các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp.

Chủ đề ngày Nước Thế giới năm 2018: Nước với thiên nhiên

19-1Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hằng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

Vai trò của thiên nhiên trong việc bảo vệ tài nguyên nước

18-2 Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng về công tác quản lý và bảo vệ nguồn nước – nguồn tài nguyên quý giá đối với sự sống và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Đổi mới cơ chế, chính sách nhằm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ bền vững tài nguyên nước

ht3Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Giải pháp xanh cho nguồn nước” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Trưởng phòng Chính sách và Pháp chế, Cục Quản lý tài nguyên nước đã trình bày các cơ chế, chính sách mới nhằm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ bền vững tài nguyên nước