Tue06022020

Last update04:36:03 AM GMT

Bộ TN-MT báo cáo “khẩn” tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn

Kiến nghị thúc đẩy đàm phán, thuyết phục, đấu tranh để các quốc gia có các hồ chứa thuỷ điện lớn cùng hợp tác trong việc vận hành phát điện, xả nước xuống hạ du.

Bàn giao hàng trăm giếng khoan phục vụ cấp nước vùng hạn mặn, khô hạn

Đánh giá hình hạn mặn mùa khô năm 2020 tại Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long vẫn được coi ở mức nghiêm trọng như năm 2016, bộ Tài nguyên và môi trường đang thực hiện Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cấp nước sinh hoạt vùng cao, vùng khan hiếm nước.

Hạn mặn tiếp tục gay gắt, hỗ trợ khẩn cho các địa phương

TPO - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát, đánh giá, đề xuất các khu vực tập trung dân cư thiếu nước sinh hoạt cần ưu tiên cấp bách để triển khai điểm cung cấp nguồn nước ngọt trong giai đoạn khẩn cấp hiện nay.

Phát triển thủy lợi vùng cao thích ứng biến đổi khí hậu

An Giang đẩy mạnh dự án xây dựng hệ thống thủy lợi vùng cao thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp cho vùng Bảy Núi.

Trung Quốc xả nước đập thủy điện cứu sông Mekong khỏi hạn hán

Ngày 20/2, Trung Quốc cho biết sẽ giúp các nước láng giềng ở hạ nguồn đối phó với hạn hán kéo dài bằng cách xả nước các đập thủy điện của mình trên sông Mekong, đồng thời sẽ cân nhắc việc chia sẻ thông tin về thủy văn để hỗ trợ thêm các nước láng giềng trong tương lai.

Thế giới có thể mất một nửa các bãi biển do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Theo một nghiên cứu mới đây, gần một phần hai các bãi biển trên thế giới sẽ dần biến mất vào cuối thế kỷ do lũ lụt ven biển mà nguyên nhân là do biến đổi khí hậu và sự can thiệp của con người.

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020

Ngày 16/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1348/BTNMT-TĐKTTT gửi các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020.